Khai mạc Hội chợ Công thương khu vực Tây Bắc – Điện Biên 2024

22:38 - Thứ Sáu, 19/04/2024 Lượt xem: 5812 In bài viết

ĐBP - Tối 19/4, tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc Hội chợ Công thương khu vực Tây Bắc - Điện Biên năm 2024. Tới dự có các đồng chí: Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (XTTM), Bộ Công thương; Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Lào; Tham tán Thương mại Lào tại Việt Nam; Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Phra Băng (nước CHDCND Lào); đại diện lãnh đạo các tỉnh Luông Nậm Thà (nước CHDCND Lào) và các tỉnh của Việt Nam tham gia hội chợ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô cùng các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ Công thương khu vực Tây Bắc - Điện Biên năm 2024.

Hội chợ Công thương khu vực Tây Bắc - Điện Biên năm 2024 được tổ chức từ ngày 19/4 - 25/4 tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ với quy mô trên 300 gian hàng tiêu chuẩn, thu hút trên 140 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Đây là một trong số ít Hội chợ có quy mô lớn, đa dạng và phong phú nhất được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Hội chợ được tổ chức góp phần giới thiệu và quảng bá các sản phẩm truyền thống, giàu tính cạnh tranh của vùng. Ngoài ra, phát huy lợi thế về các giá trị văn hóa ẩn trong sản phẩm truyền thống để tạo sức hút đối với người tiêu dùng, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm. Không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển thương mại nội địa, mà còn hướng đến mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô cùng các đại biểu trải nghiệm sản phẩm tại gian hàng của Bộ Quốc phòng.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của Ban Tổ chức và sự tham dự của các cơ quan, doanh nghiệp trong nước và các tỉnh Bắc Lào. Tỉnh Điện Biên coi đây là cơ hội thuận lợi để các địa phương trong nước, các doanh nghiệp được gặp gỡ; chia sẻ thông tin, tìm kiếm thị trường, kết nối với đối tác và giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Đồng thời, thắt chặt và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đối ngoại hợp tác giữa nước CHXHCN Việt Nam với nước CHDCND Lào nói chung, khu vực Tây Bắc và trong lĩnh vực Công thương nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô tham quan các gian hàng tại Hội chợ

Hội chợ là hoạt động XTTM quan trọng thuộc Chương trình cấp quốc gia về XTTM năm 2024 do Bộ Công thương và UBND tỉnh Điện Biên chỉ đạo Cục XTTM, Sở Công thương tỉnh Điện Biên, Trung tâm XTTM tỉnh Điện Biên phối hợp với các địa phương và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện. Với mục tiêu phát triển thương mại gắn với du lịch, quảng bá tiềm năng, lợi thế của địa phương, cũng như tạo điều kiện mở rộng thị trường, kết nối cung - cầu giữa các tỉnh vùng Tây Bắc với cả nước.

Đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tham quan gian hàng của nước CHDCND Lào.
Ngay từ đêm khai mạc, Hội chợ đã thu hút đông đảo du khách và người dân đến tham quan, mua sắm.

Hội chợ cũng là một trong những hoạt động chính của chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Ngay từ đêm khai mạc, Hội chợ đã thu hút đông đảo du khách và người dân đến tham quan, mua sắm.

Tin, ảnh: Đức Kiên
Bình luận

Tin khác

Back To Top