Hơn 150 doanh nghiệp sẽ tham gia Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế

09:58 - Thứ Ba, 09/07/2024 Lượt xem: 2601 In bài viết

Hội chợ "Máy và nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương - BIFA WOOD VIETNAM 2024" sẽ diễn ra từ ngày 08-11/08 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo Bình Dương với sự tham gia của gần 800 gian hàng đến từ hơn 150 doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.

Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp gỗ quảng bá, xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ (Ảnh minh hoạ: Phương Chi) 

Hội chợ được tổ chức với sự ủng hộ của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, cùng với 5 Hiệp hội gỗ và các cơ quan, ban, ngành tại địa phương. Công ty Cổ phần Hội chợ ngành gỗ Việt Nam - VIFOREST FAIR cùng với Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương (BIFA) đồng chủ trì tổ chức.

Hội chợ trưng bày máy móc, thiết bị công nghiệp chế biến gỗ từ các quốc gia hàng đầu; phụ kiện, phụ liệu và nguyên liệu gỗ nhập khẩu; sản phẩm chế biến gỗ từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

So với các năm trước, Hội chợ năm nay sẽ mang đến các sản phẩm mới với công nghệ tiên tiến, ứng dụng chuyển đổi số tạo ra năng suất cao. Công tác truyền thông được đẩy mạnh để thu hút và mời nhiều doanh nghiệp ngành gỗ tham gia. Ban tổ chức cũng hỗ trợ tối đa về dịch vụ để tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp tham gia trưng bày tại Hội chợ.

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ của Việt Nam đã đạt 3,4 tỷ đô la Mỹ, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, giá trị xuất khẩu sản phẩm gỗ đạt 2,3 tỷ đô la Mỹ, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy nhu cầu tiêu thụ tại các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Canada, Anh và các quốc gia thuộc khối EU đang phục hồi mạnh mẽ, mang lại sự lạc quan cho ngành gỗ xuất khẩu của Việt Nam. Riêng ngành chế biến gỗ tỉnh Bình Dương được mệnh danh là "thủ phủ" ngành gỗ của cả nước, đóng góp gần 50% kim ngạch xuất khẩu gỗ của Việt Nam và 19% GRDP của tỉnh.

Theo ĐCSVN
Bình luận

Tin khác

Back To Top