Nhiều người sập bẫy ''Tặng máy điện thoại iPhone 12 cho khách hàng may mắn''

09:18 - Thứ Ba, 11/01/2022 Lượt xem: 8138 In bài viết

Ngày 10-1, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã bước đầu làm rõ, trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 12-2021, nhóm 6 đối tượng đã chiếm đoạt được gần 200 triệu đồng bằng cái bẫy mang tên “Tặng máy điện thoại iPhone 12 cho khách hàng may mắn”.

6 đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt được gần 200 triệu đồng.

Cụ thể, thông qua tài khoản Facebook tên “Nguyễn Kiều Trinh” cùng nhiều tài khoản cá nhân khác, đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại, với thủ đoạn nhắn tin “Tặng máy điện thoại iPhone 12 cho khách hàng may mắn”. Nhóm đối tượng do Phạm Đức Nam (sinh năm 2004; ở huyện Ninh Giang, Hải Dương) cầm đầu.

Tại cơ quan công an, Nam khai nhận, khoảng đầu năm 2021 đặt mua các tài khoản Facebook có nhiều tương tác, rồi đăng các bài viết vào hội nhóm với nội dung “Tặng máy điện thoại IPhone 12 cho khách hàng may mắn”. Khi có người nhắn tin hỏi về việc tặng điện thoại, Nam yêu cầu chuyển tiền (qua hình thức gửi ảnh thẻ nạp tiền điện thoại) để nhận quà, từ đó chiếm đoạt thông tin của thẻ nạp này.

Quá trình hoạt động, Nam liên hệ và giao các tài khoản Facebook đã mua cho 5 đối tượng, gồm: Bùi Mạnh Duy (sinh năm 2004), Nguyễn Văn Long (sinh năm 1993), Nguyễn Đức Tuấn (sinh năm 2000) cùng ở huyện Ninh Giang, Hải Dương; Bùi Xuân Huy (sinh năm 1993), Lê Quốc Đạt (sinh năm 2001) cùng ở huyện Tứ Kỳ, Hải Dương, để các đối tượng này dùng thủ đoạn tương tự lừa tiền của khách qua Facebook. Số thẻ nạp sau đó được các đối tượng gửi vào nhóm Zalo có Nam và đối tượng dùng Zalo tên “Lê Đình Huy”, để quy đổi thẻ nạp thành tiền, chốt theo ngày. Tiền quy đổi được, Nam và các đồng phạm ăn chia theo tỷ lệ 50/50, thanh toán qua hình thức chuyển khoản.

Quá trình điều tra, Công an quận Hà Đông bước đầu xác định được gần 10 người bị hại ở nhiều địa phương, với số tiền bị chiếm đoạt lên đến gần 200 triệu đồng; trong đó người bị chiếm đoạt nhiều nhất là hơn 50 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được điều tra mở rộng.

P.V (theo HNM)
Bình luận
Back To Top