Thu giữ gần 1.200 sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

14:53 - Thứ Sáu, 17/11/2023 Lượt xem: 3522 In bài viết

Ngày 17/11, Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 phát hiện thu giữ gần 1.200 sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc tại 2 cửa hàng Hulo Vape House (KP6) và cửa hàng 97 Vape House (KP1, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức), lập hồ sơ xác minh xử lý.

Trước đó chiều 16/11, tổ công tác đã kiểm tra hành chính 2 cửa hàng trên phát hiện 102 máy hút thuốc lá điện tử; 328 chai tinh dầu thuốc lá điện tử; 735 lõi đốt thuốc lá điện tử các loại và 14 bộ dụng cụ bơm tinh dầu. Tất cả các sản phẩm trên đều không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc được phát hiện tại 2 cửa hàng trên địa bàn huyện Bến Lức.

Theo Công an huyện Bến Lức, thời gian gần đây, Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế và Chức vụ, Công an huyện và các ngành chức năng phát hiện nhiều cửa hàng kinh doanh tạp hóa trên địa bàn huyện có kinh doanh mặt hàng thuốc lá điện tử, thậm chí là có cả cửa hàng chỉ chuyên kinh doanh mặt hàng này.

Công an huyện phối hợp với quản lý thị trường kiểm tra xác minh xử lý số sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc.

Thuốc lá điện tử là chất gây nghiện, gây ra các bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa và hiện nay chưa được cấp phép nhập khẩu, kinh doanh, lưu hành tại trường Việt Nam. Thế nhưng thời gian qua, việc mua bán, quảng cáo thuốc lá điện tử diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là trên môi trường mạng. Nguy hại hơn nữa là thuốc lá điện tử đã xâm nhập vào một bộ phận không nhỏ của giới trẻ và trong môi trường học đường.

Theo CAND
Bình luận

Tin khác

Back To Top