Tuyên án chung thân bảo mẫu đánh cháu bé 17 tháng tử vong

15:00 - Thứ Tư, 31/01/2024 Lượt xem: 4055 In bài viết

Chỉ muốn "dọa cho sợ, để ngoan hơn", nên bảo mẫu đã nhiều lần hành hạ cháu bé mới 17 tháng tuổi đến tử vong. 

Ngày 30/1, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên sơ thẩm vụ án bảo mẫu bạo hành bé gái 17 tháng tuổi, khiến cháu bé tử vong. Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Phượng (SN 1991, trú tại quận 7) tù chung thân về tội “Giết người”, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 180 triệu đồng, bị cáo đã khắc phục được 21 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Phượng tại tòa.

Tại tòa, trả lời thẩm vấn của HĐXX, bị cáo Phượng trình bày: “Cháu bé khóc cả ngày, lúc nào bị cáo cũng phải bế trên tay, thậm chí cả lúc đi vệ sinh. Cháu khóc quá làm các bé khác cũng khóc theo khiến bị cáo không thể nào dỗ được”. Phượng còn lý giải: “Chỉ muốn dọa cho sợ, để ngoan hơn chứ không nhận thức được sẽ gây hậu quả nghiêm trọng".

Khi chủ tọa phiên tòa truy vấn: “Nếu cháu khóc quá, không trông giữ được, cha bé không trả đủ tiền, sao bị cáo không trả lại bé?”. Phượng đáp: "Lúc gửi con, anh Đức nói hoàn cảnh khó khăn, vợ bỏ đi, một mình ảnh phải nuôi hai đứa nhỏ và lo cho ông bà nội cháu. Bị cáo cũng trăn trở và đồng cảm với anh ấy nên ráng giữ cháu lại trông nom”.

Không chấp nhận lời khai của Phượng, chủ tọa nói: “Cháu bé mới mười mấy tháng tuổi, cùng lúc phải xa cha mẹ thì phải khóc. Bị cáo cũng có con, có thể làm được những việc như vậy với con của mình không?". Bị cáo Phượng chỉ cúi đầu im lặng.

Được nói lời sau cùng, Phượng khóc, xin lỗi gia đình bé gái về những hành vi, hậu quả đã gây ra. Bị cáo xin tòa xem xét cho hình phạt nhẹ để sớm về với gia đình, nuôi con nhỏ.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Ngọc Phượng khóc và hối hận về hành vi của mình.

Theo cáo trạng, thông qua trang mạng xã hội Facebook, anh Trương Hoàng Đức tìm thấy trên trang nhóm "Tôi Là dân Nhà Bè" có Nguyễn Ngọc Phượng đăng bài viết nhận trông trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên (do Phượng tự mở và nhận trông) nên anh Đức đến nhà gặp Phượng gửi con gái của mình là cháu Trương Gia H. (sinh ngày 6/6/2021). Anh Đức và Phượng thỏa thuận và thống nhất Phượng sẽ nhận trông giữ và chăm sóc cháu Hân cả ngày và đêm với giá 5 triệu đồng/tháng (bao gồm cả chi phí ăn uống, tã, sữa...).

Ngày 25/9/2022, anh  Đức đưa cháu Hân đến gửi cho Phượng (tại phường Phú Mỹ, quận 7, TP Hồ Chí Minh). Tại đây, ngoài cháu Trương Gia H., Phượng còn nhân trông giữ nhận chăm sóc 4 cháu khác.

Trong quá trình chăm sóc, Phượng đã nhiều lần đánh cháu H. vì cháu hay khóc. Từ ngày 3 đến 5/11/2022, mỗi khi cháu H. khóc, Phượng lại dùng bình sữa, cán chổi đánh vào đầu cháu bé. Tối 6/11/2022, sau khi cho cháu H. ăn cháo xong, Phượng thấy cháu bé có biểu hiện lừ đừ, gọi không thấy có phản ứng gì. Nghĩ cháu bị nghẹn thức ăn nên vỗ vào lưng, đồng thời ôm từ phía sau xiết mạnh vào bụng để cháu nôn thức ăn nhưng không được. Phượng bế cháu dậy, tát nhẹ vào má nhưng vẫn không thấy cháu bé phản ứng, hốt hoảng, Phượng mới hô hoán, gọi chồng đến ứng cứu và nhờ người đưa cháu đến Bệnh viện quận 7 cấp cứu, đồng thời gọi điện thông báo vụ việc với anh Đức.

Nạn nhân sau đó được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng hôn mê, nhiều vết bầm rải rác vùng mắt phải, má trái, hai vai... Hai ngày sau, bé tử vong do chấn thương sọ não.

Ngày 7/11/2022 anh Đức đến Công an phường  trình báo sự việc. Ngày 11/11/2022, Phượng bị bắt giữ.

Theo CAND
Bình luận

Tin khác

Back To Top