Giả danh lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Cà mau để lừa đảo

08:33 - Thứ Tư, 27/03/2024 Lượt xem: 3604 In bài viết

Tối 26/3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau cho biết thời gian qua liên tục nhận được phản ánh có một số đối tượng giả danh cán bộ, công chức của Sở TT&TT gọi điện cho cán bộ lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và người dân trong tỉnh để lừa đảo.

Theo đó, đối tượng giả danh cán bộ, công chức đang công tác tại Sở TT&TT gọi điện liên tục hù dọa, cho rằng số thuê bao điện thoại của những người đang sử dụng đã dùng để tạo các tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội (MXH) đăng phát thông tin chống phá Đảng, Nhà nước hoặc liên quan đến đường dây phản động, rửa tiền hoặc phát tán những thông tin chống phá chính quyền mà cơ quan chức năng đang điều tra, sẽ bị mời làm việc để xử lý hoặc sẽ khóa số thuê bao sau 2 giờ nữa…

Sở TT&TT tỉnh Cà Mau khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các cuộc gọi lừa đảo (ảnh minh họa). 

Sau khi hù dọa, đối tượng yêu cầu chủ thuê bao đang nghe điện thoại khai báo thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng hoặc yêu cầu kết bạn Zalo, facebook… rồi hướng dẫn truy cập vào các đường link do đối tượng gửi đến để xác nhân thông tin hoặc làm việc với cơ quan chức năng hoặc làm theo yêu cầu, hướng dẫn khác… nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sở TT&TT Cà Mau khẳng định, không có cán bộ, công chức của Sở TT&TT gọi điện thông báo hoặc mời làm việc để xử lý bất cứ ai liên quan đến các vụ việc theo hình thức nêu trên. Do đó, đề nghị mọi người đề cao cảnh giác, tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng này để tránh bị lừa đảo.

Sở TT&TT nếu có mời làm việc liên quan đến cá nhân, tổ chức đều phát hành văn bản chính thức gửi qua đường bưu điện hoặc cử cán bộ, công chức đến tận nơi cư trú gửi thư mời hoặc thông qua chính quyền địa phương mời làm việc trực tiếp. Nếu trường hợp nhận điện thoại nghi vấn từ đối tượng, người dân nên bình tĩnh, tra cứu thêm thông tin, ghi âm lại cuộc gọi để làm bằng chứng báo cơ quan chức năng và tuyệt đối không làm theo bất cứ yêu cầu, hướng dẫn, đề nghị nào của các đối tượng.

Nếu phát hiện đối tượng giả danh để lừa đảo, thông báo và cung cấp bằng chứng kịp thời cho Sở TT&TT qua các số điện thoại sau: Thanh tra Sở TT&TT: 02903.570.797, hoặc Chánh Thanh tra Sở: 0919.349.349 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Theo CAND
Bình luận

Tin khác

Back To Top