Trung vệ Bùi Tiến Dũng trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam

10:37 - Thứ Tư, 08/11/2023 Lượt xem: 4152 In bài viết

Huấn luyện viên Philippe Troussie đã quyết định triệu tập bổ sung trung vệ kỳ cựu Bùi Tiến Dũng vào danh sách đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho hai trận đấu trong tháng 11/2023 thuộc Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng trở lại đội tuyển quốc gia. (Ảnh: VFF)

Sự góp mặt trở lại của Bùi Tiến Dũng được đánh giá sẽ giúp huấn luyện viên Philippe Troussier có thêm phương án để lựa chọn, trong bối cảnh hàng phòng ngự của đội tuyển đang chịu tổn thất về lực lượng.

Mới nhất là trường hợp lỡ hẹn với đội tuyển trong đợt tập trung lần này của Đỗ Duy Mạnh do không may gặp một chấn thương trước ngày hội quân.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có quỹ thời gian một tuần tập luyện trước khi rút gọn lại danh sách xuống còn 28 cầu thủ và di chuyển sang Philippines vào sáng ngày 13/11.

Dự kiến, đội tuyển sẽ có thêm 3 buổi tập nữa tại Philippines trước khi chốt danh sách 23 cầu thủ cho trận đấu với đội tuyển chủ nhà, diễn ra vào ngày 16/11. Đây cũng là trận đấu ra quân của đội tuyển Việt Nam tại bảng F, vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á.

Sau trận đấu với đội tuyển Philippines, thầy trò huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ trở về Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội khách Iraq, diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tối ngày 21/11.

Lịch thi đấu bảng F - Vòng loại thứ hai khu vực châu Á World Cup 2026. (Ảnh: VFF)

Có thể thấy, trong đợt tập trung lần này, bên cạnh các cầu thủ chủ lực dày dặn kinh nghiệm và đã khẳng định được vị trí của mình qua các đợt tập trung của đội tuyển, huấn luyện viên Philippe Troussier cũng triệu tập khá nhiều nhân tố trẻ.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi nhà cầm quân người Pháp có trách nhiệm bảo đảm lực lượng cho cả hai đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia, nên việc trao cơ hội lên đội tuyển tập luyện cho các cầu thủ thuộc lứa U23 là việc làm cần thiết nhằm chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra vào tháng 4 năm sau.

Theo NDĐT
Bình luận

Tin khác

Back To Top