Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á

Thử thách thật sự của đội tuyển Việt Nam

09:57 - Thứ Ba, 21/11/2023 Lượt xem: 2797 In bài viết

19 giờ tối nay 21/11, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ hàng đầu châu lục là đội tuyển Iraq trên sân nhà Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 bảng F World Cup 2026 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Iraq tối nay.

Trong bốn trận đấu gần nhất giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iraq thì đội chủ sân Mỹ Đình chỉ có một trận hòa, trong khi thua ba trận. Tuy nhiên, điều này có phần mang lại sự thoải mái về mặt tâm lý cho các cầu thủ Việt Nam bởi như huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier nhận định: “Về lý thuyết Iraq được đánh giá cao hơn. Họ có nhiều cầu thủ kinh nghiệm, chơi bóng ở châu Âu. Họ cũng từng vô địch châu Á. Tôi biết nhiều người nghĩ Việt Nam yếu hơn, nắm phần thua nhiều hơn. Nhưng, như thế cũng tốt, cầu thủ của tôi sẽ nhập cuộc với tư tưởng không còn gì để mất, và khát khao chứng minh mọi người nghĩ sai. Ba điểm trước Philippines giúp các cầu thủ Việt Nam tự tin hơn. Chúng tôi sẽ tận dụng điều đó như một cơ hội”.

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã có sự chuẩn bị khá kỹ cho trận đấu này khi cho biết: “Việc kiểm soát bóng khiến đối thủ phải chơi theo chúng ta. Điều đó cũng nhằm ngăn đối thủ tấn công và đó là một cách phòng ngự hữu hiệu. Mọi người thấy các đội mạnh thế giới đều chơi kiểm soát bóng, không để đối thủ giành bóng dễ dàng. Các cầu thủ cần thể hiện hơn về năng lực và mạnh dạn kiểm soát bóng. Chỉ khi làm được như vậy chúng ta mới tự tin đối đầu với đối thủ hàng đầu khu vực”.

Cả hai đội tuyển Việt Nam và Iraq đều có lối chơi khá tương đồng là kiểm soát bóng tốt. Mặc dù vậy, với dàn cầu thủ hàng đầu châu Á, khả năng kiểm soát bóng của đội bóng Tây Á tốt hơn hẳn. Hơn thế nữa, sức mạnh của các chân sút Iraq đến từ nhiều tuyến cầu thủ.

Trong trận thắng 5-1 của đội bóng này trước Indonesia mới đây, có tới bốn cầu thủ của Iraq đã ghi bàn (bàn còn lại do cầu thủ Indonesia phản lưới nhà), cho thấy rất nhiều cầu thủ Iraq dứt điểm tốt. Để phòng thủ trước đội tuyển Iraq, hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam cần phải chơi đồng đội rất chặt chẽ, bọc lót kín kẽ mới hy vọng ngăn chặn được đối thủ.

Với hàng tiền đạo bị xem là yếu nhất so với các tuyến còn lại, đội tuyển Việt Nam cần có lối chơi linh hoạt để hướng tới mục tiêu có điểm, cũng như cố gắng hạn chế bàn thua nhằm tranh vé dành cho đội đứng thứ hai ở bảng đấu này.

Chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam vào tối nay, huấn luyện viên đội tuyển Iraq Jesus Casas đã gọi bổ sung một số chân sút bởi thế đội bóng này thậm chí còn được xem là mạnh hơn so với trận gặp Indonesia. Đây sẽ là một trận đấu rất khó khăn với đoàn quân của huấn luyện viên Philippe Troussier.

Theo NDĐT
Bình luận

Tin khác

Back To Top