4 vận động viên Việt Nam vô địch "Giải siêu Marathon Việt Nam 2024"

11:51 - Chủ Nhật, 24/03/2024 Lượt xem: 3362 In bài viết

Ngày 23/3, tại Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã diễn ra Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 (Vietnam Ultra Marathon 2024). Việt Nam có 4 vận động viên giành chức vô địch ở cự ly ngắn từ 5km đến 25km.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên.

Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Mai Châu, quy tụ hơn 2.200 vận động viên đến từ 38 quốc gia tham gia chạy bộ đường mòn từ cung đường 70km thử thách đến cự ly 5km thân thiện.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, hấp dẫn, chức vô địch ở các nội dung đã được trao cho các vận động xuất sắc ở các cự ly:

Cự ly 70km-sân lửa trại Bản Lác, xã Chiềng Châu, đạt giải nhất nữ thuộc về vận động viên Cush Kathryn (Australia); nhất nam là John Ray Onifa (Philippines).

Cự ly 50km-xóm Báo (xã Bao La) đạt giải nhất nữ là: Vanja Cnops (Bỉ); nhất nam là Iurii Shtankov (Liên Bang Nga).

Cự ly 25km-sân lửa trại Bản Lác đạt giải nhất nữ là Nguyễn Thị Ngọc Anh (Việt Nam); nhất nam là Randolf Gonzales (Philippines).

Cự ly 10km-sân lửa trại Bản Lác, đạt giải nhất nữ là Kiera Bailey (Vương quốc Anh); nhất nam là Nông Văn Chuyền (Việt Nam).

Cự ly 5km-sân lửa trại Bản Lác, đạt giải nhất nữ là Bùi Thị Lan (Việt Nam); nhất nam là Nguyễn Ngọc Anh (Việt Nam).

Giải siêu Marathon Việt Nam dự kiến sẽ được tổ chức thường niên trong những năm tiếp theo trên địa bàn huyện Mai Châu. Đây là cơ hội để tỉnh Hòa Bình giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về khu du lịch Mai Châu nhằm thúc đẩy sự phát triển của khu du lịch trên địa bàn. Đồng thời, tạo sân chơi thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn chạy Marathon nói riêng, kết nối giao lưu các nền văn hóa địa phương và quốc tế trong thời gian tới.

Theo Nhân dân
Bình luận

Tin khác

Back To Top