Đội tuyển futsal nữ Việt Nam nằm trong tốp 4 châu Á

08:23 - Thứ Tư, 08/05/2024 Lượt xem: 3378 In bài viết

Theo bảng xếp hạng futsal của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), đội tuyển futsal nữ Việt Nam xếp hạng 15 thế giới, còn đội tuyển futsal nam Việt Nam xếp hạng 33 thế giới.

Ngày 7/5, FIFA đã chính thức ra mắt bảng xếp hạng (BXH) dành cho các đội tuyển futsal nam, nữ trên toàn thế giới. Bảng xếp hạng trên được FIFA dựa theo số liệu thống kê thu thập được từ hơn 4.600 trận đấu cấp “A” (trận đấu giữa hai đội tuyển quốc gia thuộc Liên đoàn bóng đá quốc gia là thành viên của FIFA). Theo đó, đội tuyển futsal nữ Việt Nam đứng ở vị trí thứ 13 thế giới, thứ 4 châu Á và thứ 2 tại Đông Nam Á.

Theo thông tin từ FIFA, hệ thống xếp hạng này cũng sẽ phục vụ cho việc phân loại hạt giống trước khi tiến hành bốc thăm chia bảng tại tất cả các giải đấu tới của FIFA Futsal World Cup, trong đó có World Cup futsal nữ lần đầu tiên trong lịch sử được tổ chức vào năm 2025. Do vậy, việc nằm trong tốp 4 châu Á được xem là một thuận lợi đối với đội tuyển futsal nữ Việt Nam.

 Đội tuyển futsal nữ Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Ở tốp 10 thế giới, không bất ngờ khi đội tuyển nữ Brazil chiếm vị trí dẫn đầu. Tiếp theo là Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Cũng trong tốp 10, châu Á có 3 đại diện góp mặt là Thái Lan (hạng 6 thế giới), Iran (hạng 8 thế giới) và Nhật Bản (hạng 9 thế giới).

Tại bảng xếp hạng của nam, đội tuyển futsal nam Việt Nam đứng ở vị trí thứ 33 thế giới. Đứng ở vị trí số 1 thế giới là đội tuyển futsal Brazil - đội vô địch trong 9 kỳ FIFA Futsal World Cup đến nay. Tiếp theo là Bồ Đào Nha, đội có mặt tại futsal World Cup 2024 với tư cách là đương kim vô địch và sở hữu hai chức vô địch châu Âu gần đây. Tây Ban Nha - đội có hai lần vô địch FIFA Futsal World Cup (2000 và 2004) và 7 lần vô địch châu Âu đứng thứ ba trên bảng xếp hạng.

Đội tuyển futsal nam Thái Lan là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt trong tốp 10 thế giới và đứng thứ hai tại châu Á, sau đội tuyển Iran (hạng 4 thế giới). Xếp thứ hai tại khu vực Đông Nam Á là đội tuyển futsal Indonesia (hạng 28 thế giới), hơn đội tuyển futsal Việt Nam 5 bậc.

BXH FIFA futsal tiếp theo sẽ được công bố vào tháng 10/2024.

Theo ĐCSVN
Bình luận

Tin khác

Back To Top