Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 tại Điện Biên

10:05 - Chủ Nhật, 09/06/2024 Lượt xem: 3390 In bài viết

ĐBP - Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề “Yoga trao quyền cho phái đẹp” được UBND tỉnh phối hợp với Đại sự quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức sáng nay (9/6). Đại biểu Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và trên 300 vận động viên đến từ 7 câu lạc bộ Yoga trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ tham dự chương trình.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quà lưu niệm cho đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam.

Năm 2014, Đại Hội đồng Liên hiệp quốc nhất trí thông qua Nghị quyết lấy ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga với 177 quốc gia đồng bảo trợ, trong đó có Việt Nam. Ngày Quốc tế Yoga lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015 và kể từ đó trở thành sự kiện thường niên trên toàn thế giới. Mục đích của Ngày Quốc tế Yoga làm nổi bật sự hài hòa giữa cá thể và thiên nhiên, Yoga là sự thống nhất giữa trí tuệ, cơ thể và thiên nhiên, trở thành một trong những bài thể dục rèn luyện sức khỏe toàn diện cho con người trên toàn thế giới.

Tiến sĩ Monica Sharma, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam trao cờ lưu niệm cho đại diện các câu lạc bộ Yoga tham gia chương trình.

Tại tỉnh Điện Biên, đây là lần đầu tiên Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức. Nhấn mạnh về ý nghĩa chương trình sẽ là nhịp cầu nối tích cực thúc đẩy giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân giữa 2 nước, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, tỉnh Điện Biên sẽ tích cực phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam để tổ chức tốt các hoạt động trong thời gian tới, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để các trung tâm, các câu lạc bộ Yoga trên địa bàn tỉnh hoạt động hiệu quả. Qua chương trình sẽ tạo cơ hội kết nối nhiều nhà đầu tư Ấn Độ đến với Điện Biên trên các lĩnh vực như công nghệ thông tin, y dược, công nghiệp văn hóa, công nghiệp giải trí sáng tạo, bảo tồn và phát huy di tích lịch sử. Đặc biệt là hỗ trợ phát triển phong trào Yoga trên địa bàn, thúc đẩy giúp du lịch 2 nước phát triển.

Lần đầu tiên Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại tỉnh Điện Biên.
Màn đồng diễn giao thức Yoga tập thể.

Chương trình diễn ra màn đồng diễn giao thức Yoga tập thể với thời gian 40 phút. Qua sự hướng dẫn của chuyên gia, các vận động viên đã biểu diễn bài giao thức Yoga cơ bản với những động tác luyện tập hít thở, đồng diễn các động tác tập trung vào phần vai, cổ, tay, hông và chân, thể hiện con đường của Yoga đi đến một cuộc sống khỏe mạnh, một cuộc sống không còn căng thẳng, bệnh tật và những căn bệnh tâm lý.

Tin, ảnh: Minh Thảo
Bình luận

Tin khác

Back To Top