Bảo Việt Nhân thọ trao 400 học bổng cho các em học sinh hiếu học vùng cao Điện Biên

21:29 - Chủ Nhật, 09/04/2023 Lượt xem: 1077 In bài viết

Chiều 8/4,  dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã trao 400 xe đạp và học bổng từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Điện Biên. Đây là chương trình an sinh xã hội do Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ Em Việt Nam tổ chức nhằm động viên tinh thần các em vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện 400 em học sinh nhận học bổng từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ” của Bảo Việt Nhân thọ vinh dự chụp hình cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính.

OP1: “Phải lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động cụ thể của mình”

OP2: “Tôi thấy xe rất đẹp, rất chắc chắn, các cháu nhận được sẽ rất vui, nó có ý nghĩa với các cháu, với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn”

OP3:”Đường đến trường của các cháu ngắn hơn, lứa tuổi của các cháu phù hợp nhất là xe đạp”

Là một tỉnh miền núi biên giới có nhiều khó khăn về địa hình và giao thông nên năm 2022, Điện Biên vẫn có tỷ lệ hộ nghèo lên tới 31% tương ứng hơn 42.000 hộ gia đình. Điều đó trở thành một phần rào cản đối với phát triển giáo dục ở đây và là nguyên nhân chủ yếu khiến các em học sinh không thể tiếp tục tới trường. Với sứ mệnh “Bảo vệ gia đình Việt – Bảo vệ tương lai Việt”, Bảo Việt Nhân thọ thông qua “Quỹ xe đạp chở ước mơ” đã hỗ trợ học bổng và xe đạp cho những trẻ em nghèo, khó khăn nhằm mang tới cho các em thêm cơ hội được đến trường, có một tương lai tươi sáng hơn. Năm 2023, Điện Biên là điểm đến đầu tiên của “Quỹ xe đạp chở ước mơ” khởi động cho chuỗi hành trình trao hơn 2.000 xe đạp và học bổng tiếp theo trên toàn quốc.

Điện Biên là điểm đến đầu tiên của “Quỹ xe đạp chở ước mơ” khởi động cho chuỗi hành trình trao hơn 2.000 xe đạp và học bổng tiếp theo trên toàn quốc.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chứng kiến Bảo Việt Nhân thọ trao tặng những suất học bổng ý nghĩa và xe đạp cho 400 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn đến từ huyện Điện Biên, TT bảo trợ xã hội, làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ, thành phố Điện Điên, Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên. Thủ tướng ghi nhận sự chung tay của các tổ chức, đơn vị trong đó có Bảo Việt Nhân thọ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời động viên các em học sinh cố gắng vươn lên trong học tập, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ, tương lai xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Thủ tướng phát biểu: “Quỹ xe đạp chở ước mơ của Bảo Việt Nhân thọ dành các phần quà cho các cháu, tôi rất xúc động. Đường đến trường của các cháu sẽ ngắn hơn, lứa tuổi của các cháu phù hợp nhất là xe đạp và Bảo Việt Nhân thọ đã chọn quà này tặng các cháu. Tôi thấy xe rất đẹp, rất chắc chắn, các cháu nhận được sẽ rất vui, quà tặng có ý nghĩa với các cháu, với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.”

 

Khuôn mặt rạng ngời của các em học sinh khi nhận được học bổng từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ”.

Ông Trần Quốc Cường – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên cho biết: Điện Biên là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn. Những hoạt động hỗ trợ thiết thực của Bảo Việt Nhân thọ là rất đáng trân quý, đã đóng góp không nhỏ vào công tác an sinh giáo dục của địa phương, giúp các em có thêm nguồn lực vật chất và nguồn động viên tinh thần để tiếp tục học tập. Hiện tỉnh vẫn còn khoảng 80.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, mong sắp tới Bảo Việt Nhân thọ sẽ tiếp tục có thêm nhiều chương trình ý nghĩa, đồng hành cùng tỉnh trong công tác chăm lo đời sống cho các em.

“Đại sứ nhân ái Bảo Việt Nhân thọ”, lan tỏa yêu thương vì thế hệ tương lai

Hướng tới kỉ niệm 27 năm thành lập Bảo Việt Nhân thọ, trong không khí chào mừng Ngày thống nhất đất nước 30/4 và 69 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, tại buổi lễ trao xe đạp, ông Nguyễn Đức Hải – Phó Tổng giám đốc, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã chính thức phát động chương trình “Đại sứ nhân ái Bảo Việt Nhân thọ” tới 200.000 tư vấn viên trên cả nước. Chương trình được phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam với mong muốn chắp cánh tương lai và tiếp tục lan tỏa những hoạt động ý nghĩa của “Quỹ xe đạp chở ước mơ” trong cộng đồng. Thông qua mỗi hợp đồng được phát hành trong năm 2023, Bảo Việt Nhân thọ đại diện cho TVV và khách hàng sẽ góp một phần kinh phí vào "Quỹ xe đạp chở ước mơ", tạo thêm nguồn lực để lan tỏa yêu thương tới các em nhỏ, giúp vơi bớt khó khăn vất vả trên con đường tới trường, hướng tới tương lai tương sáng hơn.

“Quỹ xe đạp chở ước mơ” là chương trình an sinh giáo dục được Bảo Việt Nhân thọ triển khai đến nay là 18 năm.

Ông Nguyễn Đức Hải – Phó Tổng giám đốc, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ: “Bảo Việt Nhân thọ luôn nỗ lực để không chỉ là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ mà còn là thương hiệu gắn liền với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của đất nước. Hy vọng chương trình “Đại sứ nhân ái Bảo Việt Nhân thọ” sẽ góp phần hiện thực hóa mong ước của chúng tôi về một Việt Nam an bình và thịnh vượng.”

Tính đến nay là 18 năm, Bảo Việt Nhân thọ phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao tặng hơn 30.000 suất học bổng với tổng kinh phí gần 32 tỷ đồng đến các em học sinh khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên khắp 63 tỉnh thành, thực hiện sứ mệnh “Bảo vệ gia đình Việt – Bảo vệ tương lai Việt”. “Quỹ xe đạp chở ước mơ” đã trở thành một hoạt động xã hội thiết thực  giúp đỡ cho hàng ngàn em nhỏ có thêm điều kiện để tiếp tục vươn lên đạt được ước mơ trong học tập và được các cấp chính quyền ghi nhận, khen tặng.

Với những cố gắng không ngừng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, cũng như đóng góp tích cực vào các chương trình, dự án an sinh xã hội, Bảo Việt Nhân thọ vinh dự đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý: Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022, 6 năm dẫn đầu “Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín Việt Nam”, Giải thưởng “Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam năm 2022” và “Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đổi mới vượt bậc, Việt Nam 2022”, “Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho gia đình Việt Nam 2023".

THÔNG TIN THÊM VỀ BẢO VIỆT NHÂN THỌ

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ là Công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, thành viên của Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt, trực thuộc Bộ Tài chính bao gồm các đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính. Năm 1996, Bảo Việt Nhân thọ là đơn vị tiên phong khai mở thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Trong 27 năm qua (1996-2023), Bảo Việt Nhân thọ đã hoạch định và bảo vệ cho hơn 17,8 triệu lượt khách hàng, chi trả quyền lợi bảo hiểm rủi ro và đáo hạn cho khách hàng với tổng giá trị lên đến hơn 62.000 tỷ đồng với giỏ sản phẩm hơn 30 sản phẩm bảo hiểm đa dạng. Bảo Việt Nhân thọ cam kết thực hiện sứ mệnh của mình là vì lợi ích Việt, mang đến cho người Việt “Niềm tin vững chắc - Cam kết vững bền” trong mọi hoạt động, sản phẩm và dịch vụ của mình.

 

Bình luận

Tin khác

Back To Top