Kinh tếTìm hiểu chính sách thuế

Giải đáp hơn 300 câu hỏi về chính sách thuế

08:18 - Thứ Năm, 17/02/2022 Lượt xem: 15743 In bài viết

Ngày 16-2, Tổng cục Thuế đã tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến hướng dẫn khai thuế theo quy định tại Thông tư số 80/2021/TT-BTC ngày 29-9-2021 của Bộ Tài chính về hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật quản lý thuế trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế và các nền tảng mạng xã hội.

Chương trình hướng dẫn, giải đáp vướng mắc về chính sách thuế liên quan đến kê khai các sắc thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân với sự tham gia của các đơn vị thuộc Tổng cục Thuế. 

Đã có trên 300 câu hỏi do doanh nghiệp, người dân gửi đến, được cán bộ của Tổng cục Thuế giải đáp trực tiếp ngay trong chương trình. Các câu hỏi tập trung về kê khai thuế giá trị gia tăng, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, mẫu kê khai thuế thu nhập cá nhân, việc nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp khi trụ sở công ty tại Hà Nội nhưng đơn vị sản xuất ở tỉnh khác... Đồng thời, Tổng cục Thuế cũng tổng hợp những vướng mắc quan trọng, đăng tải lên Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để người nộp thuế tham khảo.

Theo Tổng cục Thuế, trong thời gian tới, các chương trình hỗ trợ trực tuyến giải đáp vướng mắc cho người nộp thuế sẽ được Tổng cục Thuế tổ chức thường xuyên nhằm kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế, giúp người nộp thuế tuân thủ đúng quy định pháp luật.

P.V (theo HNM)
Bình luận
Back To Top