Trẻ bị đuối nước tại huyện Mường Chà là học sinh xã Mường Mươn

20:43 - Thứ Bảy, 16/09/2023 Lượt xem: 2333 In bài viết

ĐBP - Thông tin từ cơ quan chức năng, trẻ em bị tử vong do đuối nước được phát hiện tại bản Hin 1, xã Na Sang chiều ngày 15/9 là 1 trong 2 nạn nhân của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Mường Mươn, huyện Mường Chà.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà chia buồn, động viên gia đình có học sinh bị đuối nước.

Ông Trần Hồng Quân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà cho biết, ngoài em Mùa A L. được tìm thấy vào chiều 15/9, sáng 16/9, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thi thể em Cháng A D. Cả 2 cùng trú tại bản Pú Múa, xã Mường Mươn.

Theo báo cáo sơ bộ về vụ việc, sáng ngày 14/9, 2 em Mùa A L. và Cháng A D. vẫn có mặt tham gia giờ học và ăn cơm trưa tại trường. Đến 14 giờ cùng ngày giáo viên chủ nhiệm (lớp 6A3) phát hiện 2 học sinh trên vắng mặt.

Số học sinh cùng lớp cho biết 2 học sinh này đã trốn ra khỏi trường. Đến bữa cơm tối vẫn chưa thấy 2 học sinh về, giáo viên đã cố gắng liên lạc với phụ huynh của các em nhưng không liên lạc được. Ngay sau đó, sự việc đã được báo cáo Chủ tịch UBND xã Mường Mươn và đến sáng 15/9, nhà trường báo cơ quan công an, đồng thời tổ chức tìm kiếm.

Khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 15/9, nhà trường đã xác nhận 1 trong 2 học sinh được tìm thấy trong tình trạng bị đuối nước tại suối bản Hin 1, xã Na Sang (cách trường học khoảng 8km).

Chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng huyện Mường Chà cũng vào cuộc tổ chức tìm kiếm em còn lại. Đến khoảng 6h30 ngày 16/9 đã tìm được học sinh Cháng A D.  cũng trong tình trạng bị đuối nước tại khu vực suối bản Hin 1, xã Na Sang.

Tin, ảnh: Quang Long
Bình luận

Tin khác

Back To Top