66 tác phẩm dự thi Liên hoan Phát thanh và Truyền hình tỉnh

09:16 - Thứ Năm, 21/09/2023 Lượt xem: 3110 In bài viết

ĐBP - Sáng nay (21/9), Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) tỉnh khai mạc Liên hoan PT&TH tỉnh lần thứ 31 năm 2023.

Ban Tổ chức Liên hoan PT&TH tỉnh trao cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham gia dự thi.

Liên hoan thu hút 66 tác phẩm tham gia, của 17 đơn vị là: Trung tâm văn hóa, truyền thanh - truyền hình các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các cơ quan, đơn vị có chuyên mục phát trên sóng Đài PT&TH tỉnh và các phòng thuộc khối nội dung Đài PT&TH tỉnh.

Liên hoan tiếp nhận 2 thể loại dự thi là truyền hình và phát thanh. Trong đó truyền hình bao gồm: Phóng sự chuyên đề (thời lượng 10 phút), phóng sự ngắn (thời lượng dưới 3 phút), phóng sự không sử dụng lời bình (thời lượng dưới 3 phút), phỏng vấn (thời lượng dưới 5 phút). Phát thanh thi 1 nội dung: Bản tin phát thanh (thời lượng 15 phút), dành cho trung tâm văn hóa, truyền thanh - truyền hình các huyện, thị xã, thành phố.

Các đồng chí: Phạm Ngọc Hân, Tổng biên tập Báo Điện Biên Phủ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Nguyễn Hùng Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi là đài truyền thanh – truyền hình cấp huyện.

Yêu cầu đặt ra với các tác phẩm dự thi là bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phản ánh sâu sắc và sinh động thành tựu các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh; các vấn đề thời sự được dư luận quan tâm; tác phẩm thể hiện phong cách mới sáng tạo, hấp dẫn…

Ban Giám khảo chấm thi tác phẩm thể loại truyền hình (phóng sự chuyên đề).

Khai mạc Liên hoan, ông Lường Văn Xuyên, Giám đốc Đài PT&TH tỉnh nhấn mạnh: “Liên hoan tôn vinh những tác phẩm xuất sắc phản ánh các lĩnh vực đời sống xã hội; có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn, đạt hiệu quả xã hội cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh nhà”.

Liên hoan sẽ diễn ra trong 2 ngày (21 và 22/9). Đây là hoạt động truyền thống thường niên do Đài PT&TH tỉnh chủ trì tổ chức. Qua đó tạo cơ hội để những người làm báo PT&TH trong tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng các chương trình PT&TH; đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, nâng cao dân trí và giải trí. Đồng thời chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để tham gia dự giải báo chí chất lượng cao toàn quốc.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền
Bình luận

Tin khác

Back To Top