Nhiều hoạt động thiết thực trong Chương trình Hạnh phúc là sẻ chia

17:42 - Thứ Ba, 01/08/2023 Lượt xem: 4696 In bài viết

Chương trình Hạnh phúc là sẻ chia với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng tới người bệnh và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh được tổ chức ngày 1/8.

Chi đoàn BVĐK tỉnh phối hợp với các mạnh thường quân, thí sinh đạt giải Người đẹp Hoa Ban năm 2023 phát cơm miễn phí cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Trong chương trình, Chi đoàn BVĐK tỉnh phối hợp với các mạnh thường quân, nhà tài trợ cùng các thí sinh đạt giải trong Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 đã tặng cơm, sữa miễn phí cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân; tổ chức cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh. Ban Tổ chức chương trình cũng đi trực tiếp tới tận các khoa, phòng trao quà cho bệnh nhân nặng có hoàn cảnh khó khăn không di chuyển được đến khu vực sân khấu.

Cùng với đó, một chương trình ca nhạc và giao lưu văn nghệ giữa các ca sĩ, nghệ sĩ Trung tâm Văn hóa, điện ảnh tỉnh và cán bộ, y bác sĩ BVĐK tỉnh, các em thiếu nhi Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh cũng được tổ chức với sự đầu tư công phu. Xen kẽ giữa các tiết mục là phần giao lưu với các bệnh nhân nặng đang điều trị tại BVĐK tỉnh; để chia sẻ quá trình chiến đấu với bệnh tật và phát động kêu gọi đại biểu, khán giả tham dự chương trình trực tiếp đóng góp quỹ ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Tại chương trình đã quyên góp được 21,3 triệu đồng, chia làm 26 phần quà trao trực tiếp cho 26 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Như tên gọi của chương trình, Ban Tổ chức hi vọng những món quà âm nhạc được mang đến BVĐK tỉnh từ chính các y, bác sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ xoa dịu đi những áp lực, căng thẳng cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, mang lại những năng lượng tích cực giúp các bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sớm mạnh khỏe để trở về cuộc sống bình thường. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội gắn kết tinh thần giữa các y bác sĩ cùng bệnh nhân đúng như khẩu hiệu của chương trình “Từ trái tim đến trái tim”…

Chi đoàn BVĐK tỉnh và thí sinh đạt giải Người đẹp Hoa Ban năm 2023 thăm bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa Ung bướu, BVĐK tỉnh.
Trong Chương trình Hạnh phúc là sẻ chia, bệnh nhân còn được cắt tóc miễn phí.
Bệnh nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh tới tham dự chương trình.
Tiết mục múa Xin chào Việt Nam do cán bộ, y bác sĩ BVĐK tỉnh biểu diễn.
Giao lưu chia sẻ và động viên bệnh nhân nặng đang điều trị tại BVĐK tỉnh.
Đoàn viên thanh niên, y, bác sĩ BVĐK tỉnh và các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Ban Tổ chức trao số tiền quyên góp được cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tin, ảnh: An Chi
Bình luận

Tin khác

Back To Top