Phòng dịch tay chân miệng trước thềm năm học mới

17:38 - Thứ Hai, 28/08/2023 Lượt xem: 3891 In bài viết

Ngày 27-8, trước tình hình dịch bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp khi năm học mới cận kề, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có khuyến cáo về các biện pháp phòng bệnh.

Cục Y tế dự phòng đề nghị người dân cần chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; thức ăn cho trẻ cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, ăn chín, uống chín và vật dụng ăn uống phải đảm bảo được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng…

Các nhà trẻ, mẫu giáo, nhóm trẻ tập trung và hộ gia đình có trẻ dưới 6 tuổi cần chủ động theo dõi sức khỏe của trẻ để kịp thời phát hiện và đưa ngay đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Trẻ bị bệnh phải được cách ly ít nhất là 10 ngày kể từ khi khởi bệnh, không cho trẻ có biểu hiện bệnh đến lớp và chơi với các trẻ khác.

Từ đầu năm 2023 tới nay, cả nước ghi nhận hơn 68.000 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 18 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2022, số ca mắc tay chân miệng tăng 52,3% và số ca tử vong tăng 15 ca.

Theo SGGP
Bình luận

Tin khác

Back To Top