Bình Phước: Bệnh đau mắt đỏ lây lan mạnh trong trường học

15:37 - Thứ Hai, 11/09/2023 Lượt xem: 4050 In bài viết

Những ngày gần đây, bệnh đau mắt đỏ xuất hiện và lây rất mạnh trong các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn TP. Ngành Y tế TP Đồng Xoài đã kiểm tra, khảo sát, đồng thời phối hợp với ngành giáo dục và các trường học triển khai các biện pháp phòng chống, không để bệnh lây lan và bùng phát thành dịch.

Ngày 10/9, thông tin từ Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, những ngày gần đây, bệnh đau mắt đỏ xuất hiện và lây rất mạnh trong các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn TP. Ngành Y tế TP Đồng Xoài đã kiểm tra, khảo sát, đồng thời phối hợp với ngành giáo dục và các trường học triển khai các biện pháp phòng chống, không để bệnh lây lan và bùng phát thành dịch.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài, tính đến nay, đã có 11 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn TP phát hiện các trường hợp học sinh bị bệnh đau mắt đỏ, với số lượng học sinh mắc bệnh hơn 260 em. Trong đó, nhiều nhất là các trường tiểu học Tân Xuân B 83 em, Tân Phú 49 em, Tân Xuân C 42 em, Tân Phú B 30 em. Trước tình hình bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn có triệu chứng lây lan nhanh, trung tâm cùng trạm y tế các phường, xã đã kiểm tra, xác minh tại các trường học để nắm bắt, đánh giá tình hình.

Bên cạnh đó, chỉ đạo, hướng dẫn các trường học triển khai thực hiện ngay các biện pháp phòng chống như: cấp vật tư để các trường sát trùng, khử khuẩn; theo dõi sát diễn biến bệnh, kịp thời tham mưu các biện pháp phòng, chống hiệu quả, khống chế bệnh lây lan và không để bùng phát thành dịch. Ngoài ra, hướng dẫn các trường học cách phòng, chống; chuẩn bị cấp phát CloraminB khử khuẩn.

Theo CAND
Bình luận

Tin khác

Back To Top