Văn hóaTình yêu - Hôn nhân & Gia đình

Nhiều hoạt động nhân Ngày hội Gia đình Việt Nam 2022

07:43 - Thứ Sáu, 24/06/2022 Lượt xem: 35081 In bài viết

Hướng tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022), Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam 2022 với nhiều hoạt động phong phú dành cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Giới thiệu đặc sản địa phương tại một hội chợ. (Ảnh minh họa)

Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức hằng năm tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam), tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt.

Ban tổ chức cho biết, sẽ có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn dành cho các gia đình trong khuôn khổ Ngày hội. Cụ thể, Triển lãm ảnh nghệ thuật Đen - Trắng trưng bày 100 tác phẩm về chủ đề gia đình thể hiện mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, trong cuộc sống sinh hoạt đậm tính nhân văn và giàu bản sắc văn hóa Việt Nam. Các tác phẩm được tuyển chọn từ cuộc thi ảnh Đen - Trắng thường niên của Liên đoàn nghệ thuật Nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP) lần thứ 35 năm 2022.

Không gian trưng bày Triển lãm đèn nghệ thuật “Lighting - Ánh sáng” trưng bày không gian đèn nghệ thuật được tái chế từ chất liệu thủy tinh, nhựa và nilon qua đó truyền tải thông điệp nhân văn trong việc giáo dục ý thức gìn giữ và bảo vệ môi trường trong mỗi gia đình trước nguy cơ biển đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng.

Triển lãm ảnh “Mẹ đỡ đầu” do Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam phối hợp Ban Gia đình xã hội Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực hiện, trưng bày hình ảnh, tư liệu hiện vật về công tác phụ nữ, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em mồ côi không nơi nương tựa do hậu quả của dịch Covid-19 và các nguyên nhân khác.

Trong khuôn khổ của Ngày hội, “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực - Sáng tạo từ Trứng (Egg Festival)” là một sự kiện văn hóa ẩm thực đặc biệt. Lần đầu tiên công chúng và giới đầu bếp có cơ hội được xem trực tiếp các đầu bếp khách mời nổi tiếng trình diễn các món ăn sáng tạo từ trứng, đồng thời tham gia khu gian hàng giới thiệu các thương hiệu như Maggi, Lifefood, Foodland...

Ngoài ra, người đến tham dự Ngày hội cũng sẽ được chụp ảnh tại khu check in Gia đình Trứng với 3 quả trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu được vẽ nghệ thuật.

Trong khuôn khổ Ngày hội còn nhiều hoạt động hấp dẫn như trình diễn thời trang: Tam đại đồng đường: ông, bà, bố, mẹ và con cháu; vui chơi cho trẻ đọc Ehon (đọc kịch giấy - kamishibai), hội thi nấu ăn, thi cắm hoa “Gia đình điểm 10”; hội thảo truyền thông phòng chống bạo lực gia đình; giao lưu gặp gỡ cùng bình luận viên Quang Huy và các vận động viên có thành tích trong SEA Games 31; chương trình nghệ thuật “Tổ ấm gia đình”; giới thiệu các sản phẩm nông sản của Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) và một số làng nghề của thành phố Hà Nội.

Theo Nhân dân
Bình luận
Back To Top