Ra mắt nhiều vở diễn đặc sắc dành cho thiếu nhi

10:15 - Thứ Ba, 09/05/2023 Lượt xem: 4260 In bài viết

Hướng tới Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và dịp hè 2023, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ cho ra mắt các vở diễn đặc sắc cùng những hoạt động nghệ thuật hấp dẫn dành cho thiếu nhi ở nhiều lứa tuổi trong khuôn khổ dự án “Mùa hè yêu thương 2023”.

Đã thành thông lệ hàng năm, “Mùa hè yêu thương” là chuỗi các trải nghiệm nghệ thuật mới mẻ, sôi động không chỉ dành cho các khán giả nhỏ tuổi mà còn thu hút sự đồng hành của các bậc phụ huynh đến với sân khấu, nhằm góp phần thúc đẩy sự gắn kết, yêu thương trong gia đình và xã hội.

Mượn tích câu chuyện dân gian “Thằng Bờm”, nhạc kịch “Giấc mơ của Bờm”, tác giả: Thiên Ân, đạo diễn: NSƯT Ánh Tuyết, kể về cậu bé Bờm mồ côi cha mẹ, nghèo khó nhưng ham học, bị lão phú ông mưu mô lợi dụng hà hiếp. Với tấm lòng thiện lương cùng sự giúp đỡ của những người bạn tốt, Bờm đã khiến lão Phú ông phải nhận một bài học đích đáng cho lòng tham và sự nham hiểm của mình.

Nhạc kịch "Giấc mơ của Bờm" mượn chuyện dân gian "Thằng Bờm". (Ảnh: BTC) 

Vở diễn vẽ nên một bức tranh làng quê đầy màu sắc, yên bình với các bài hát, điệu múa, đối thoại vui nhộn, hài hước mang âm hưởng dân gian đương đại dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non và tiểu học. Câu chuyện dân gian về cậu bé Bờm vốn đã rất thân thuộc với nhiều thế hệ người Việt nhưng đã được dàn dựng hấp dẫn, khéo léo mang đến những thông điệp nhân văn cao đẹp cho tâm hồn trẻ thơ.

Vở kịch “Chú mèo dạy hải âu bay”, tác giả: Nhà văn Luis Sepúlveda, đạo diễn: Đào Duy Anh, được chuyển thể từ tiểu thuyết “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” - kiệt tác văn học dành cho trẻ em nổi danh trên toàn thế giới của nhà văn Chile Luis Sepulveda.

Câu chuyện kể về cuộc hành trình nhằm thực hiện ba lời hứa của chú mèo mập Zorba với cô hải âu gặp nạn: “sẽ không ăn quả trứng”, sẽ “chăm lo cho quả trứng đến khi chú chim non ra đời”, và điều cuối dường như không tưởng là “dạy nó bay”.

Vở kịch “Chú mèo dạy hải âu bay” chuyển thể từ tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng. (Ảnh: BTC)

Những rắc rối liên tiếp ập đến, vượt lên trên tất cả, mọi khó khăn đã chứng minh rằng sâu thẳm bên trong chú mèo Zorba là một trái tim nhân hậu, tràn trề thứ tình cảm gọi là “yêu thương chân thành”, điều khiến một chú mèo cũng có thể nuôi dạy và yêu thương “đứa con” hải âu như một người mẹ thực sự.

“Chú mèo dạy hải âu bay” là bài học về tình yêu thương không giới hạn giữa những người xa lạ, thấm đẫm giá trị nhân văn to lớn, truyền cảm hứng về lòng tự tin và dũng cảm đương đầu thử thách bởi “chỉ những kẻ thực sự dám thì mới có thể bay.”

Bên cạnh các vở diễn sắp ra mắt, dự án “Mùa hè yêu thương 2023” cũng có kế hoạch tiếp tục giới thiệu tới các em nhỏ những vở diễn đặc sắc được dàn dựng trong thời gian gần đây như “Con chim xanh”, “Cuộc chiến Virus”, “Bầy chim thiên nga”, “Rồi tôi sẽ lớn”... hứa hẹn mang tới một loạt các vở diễn phong phú, đa dạng về loại hình, lứa tuổi trong suốt mùa hè này.

Theo ĐCSVN
Bình luận

Tin khác

Back To Top