Quảng bá tranh lụa Việt Nam tại Pháp

10:23 - Thứ Ba, 18/07/2023 Lượt xem: 4317 In bài viết

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ đã giao cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức triển lãm Tranh lụa Việt Nam tại Pháp.

Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Sơn

Quyết định tổ chức triển lãm tranh do Thứ trưởng Tạ Quang Đông ký. Dự kiến Triển lãm sẽ diễn ra vào khoảng tháng 9 tại Paris (Pháp), trưng bày khoảng từ 30-50 bức tranh lụa của các họa sĩ hiện đại Việt Nam.

Triển lãm là hoạt động văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp; đồng thời góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác về các hoạt động văn hóa nghệ thuật giữa hai quốc gia. Triển lãm cũng là cơ hội giúp cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, người Pháp và những người yêu mến Việt Nam hiểu biết thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức triển lãm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tuyển chọn các tác phẩm tranh lụa hiện đại có chất lượng nghệ thuật cao để trưng bày triển lãm; công tác trưng bày triển lãm đạt hiệu quả thẩm mỹ, thu hút sự quan tâm của công chúng yêu nghệ thuật nước bạn. Đặc biệt, chú trọng công tác tuyên truyền trước, trong và sau triển lãm. Đồng thời, có phóng sự tài liệu để tuyên truyền, giới thiệu về lịch sử tranh lụa, tác giả, tác phẩm tham gia triển lãm.

Theo Nhân dân
Bình luận

Tin khác

Back To Top