Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt”

23:54 - Thứ Tư, 19/07/2023 Lượt xem: 4854 In bài viết

ĐBP - Tối 19/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Cầu Truyền hình trực tiếp Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Bản hùng ca bất diệt”.

Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại chương trình.

Tham dự tại điểm cầu Côn Đảo có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương.

Tại điểm cầu Điện Biên có các đồng chí: Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương.

Về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng các đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia A1.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhấn mạnh, chiến tranh đã lùi xa nhưng đến nay vẫn còn gần 200.000 liệt sĩ nằm lại trên chiến trường xưa, gần 300.000 ngôi mộ liệt sĩ chưa xác định được tên tuổi, quê hương; hàng triệu thương binh, bệnh binh đã mất đi một phần máu thịt, sức khỏe và tuổi thanh xuân. Nghĩa trang Hàng Dương và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia A1 là hai trong số hàng ngàn “địa chỉ đỏ” biểu tượng cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần yêu nước, hy sinh của các thế hệ cha anh. Lịch sử và dân tộc Việt Nam mãi mãi ghi nhớ, tự hào về ý chí quật cường của các thế hệ cha ông cùng với những “thiên anh hùng ca bất diệt” để giành lại được hòa bình, độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc cho dân tộc ta.

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao số tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên.

Thông qua chương trình này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhiệt liệt hoan nghênh, đánh giá cao và biểu dương các bộ, ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước, nhất là đội ngũ trực tiếp làm công tác lao động, thương binh và xã hội qua các thời kỳ đã tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, sôi nổi tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”; nhiệt liệt chúc mừng những kết quả, thành tích mà các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca bất diệt" được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ là sự kiện ý nghĩa nhằm thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với thời lượng 90 phút, chương trình nghệ thuật được diễn ra tại hai điểm cầu Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia A1, TP. Điện Biên Phủ. Trong phần lễ “Tiếng chuông tưởng niệm, thắp nến tri ân”, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia A1 có sự tham gia của thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên, cựu chiến binh cùng thắp nến tưởng nhớ, tri ân. Tiếp đó là chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: Việt Nam máu và hoa; Những cánh hoa bất tử và Khúc ca hòa bình. Với những hình ảnh, câu chuyện, phần gặp gỡ nhân chứng cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt” đã mang đến cho khán giả xem trực tiếp tại các điểm cầu cũng như qua màn ảnh nhỏ niềm cảm xúc tự hào, xúc động, biết ơn những hy sinh một thời khốc liệt của cha ông ta…

Các đại biểu dự chương trình tại điểm cầu Điện Biên.
Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân lên từng phần mộ liệt sĩ.
Bài hát Bế Văn Đàn sống mãi vang lên ngay bên phần mộ của anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn.
Các chiến sĩ Điện Biên kể lại những hồi ức về trận chiến năm xưa.
Tiết mục Dàn nhạc dây trở về đất mẹ, do sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam biểu diễn.
Các em thiếu nhi của Điện Biên tham gia vào chương trình.
Kết thúc chương trình, các cựu chiến binh tại điểm cầu Điện Biên cùng hát vang liên khúc Bác đang cùng chúng cháu hành quân – Tiến bước dưới quân kỳ cùng các nghệ sĩ, diễn viên.

 

Tin, ảnh: An Chi
Bình luận

Tin khác

Back To Top