Việt Nam đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế Kazakhstan 2023

16:18 - Thứ Ba, 01/08/2023 Lượt xem: 4401 In bài viết

Ngày 31/7, theo thông tin từ đạo diễn Lê Diễn, Giám đốc Nhà hát nghệ thuật Phương Nam TP Hồ Chí Minh, tiết mục dự thi của Nhà hát tại Liên hoan Xiếc quốc tế Kazakhstan 2023 đã xuất sắc giành Huy chương Vàng.

Liên hoan Xiếc quốc tế Kazakhstan 2023 diễn ra tại thành phố Almaty, Kazakhstan (từ ngày 26 đến hết ngày 30/7).

Đây là cuộc Liên hoan Nghệ thuật Xiếc quốc tế có quy mô lớn gồm 2 bảng A và B, quy tụ hơn 100 nghệ sĩ xiếc với nhiều tiết mục mới, phong phú và đa dạng, mang nhiều màu sắc và đậm nét dân tộc khác nhau.

Tiết mục đu dây đôi "Khoảnh khắc tình yêu" do Hiển Phước và Thanh Hoa biểu diễn.

Liên hoan có 16 đơn vị tham gia. Việt Nam có 2 đơn vị tham gia là Liên đoàn Xiếc Việt Nam với tiết mục “Đế kiếm trên dây lụa” do nghệ sĩ Khánh Huyền biểu diễn và Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam TP Hồ Chí Minh với tiết mục đu dây đôi “Khoảnh khắc tình yêu” do nghệ sĩ Hiển Phước và Thanh Hoa biểu diễn.

Trong lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng cho các tiết mục xuất sắc nhất. Trong đó, tiết mục đu dây đôi “Khoảnh khắc tình yêu” đã vinh dự nhận được Huy chương Vàng. Đây là lần đầu tiên 2 nghệ sĩ này nhận được Huy chương Vàng danh giá từ Liên hoan Xiếc quốc tế.

Khi biết thông tin 2 nghệ sĩ Hiển Phước và Thanh Hoa giành Huy chương Vàng Liên hoan Xiếc quốc tế Kazakhstan 2023, "hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp bày tỏ niềm vui mừng, sự tự hào. "Việc nghệ sĩ xiếc Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế đã khẳng định được vị thế của xiếc Việt Nam trên trường quốc tế. Đó là tín hiệu mừng cho xiếc Việt Nam trong quá trình hội nhập", nghệ sĩ Quốc Nghiệp nói.

Theo CAND
Bình luận

Tin khác

Back To Top