Tập huấn phát triển dân ca, dân vũ, dân nhạc và điệu nhảy đường phố

12:35 - Thứ Năm, 17/08/2023 Lượt xem: 5858 In bài viết

ĐBP - Sáng 17/8, tại Nhà đa năng Trường THPT Phan Đình Giót, TP. Điện Biên Phủ, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên về phát triển dân ca, dân vũ, dân nhạc, điệu nhảy đường phố năm 2023.

Giảng viên Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh hướng dẫn các học viên sắp xếp đội hình biểu diễn.

Tham gia lớp tập huấn có trên 130 học viên là giáo viên các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 33 học viên khối trường THPT; 98 học viên khối trường tiểu học, trung học cơ sở. Trong 4 ngày (17 - 20/8), học viên được giảng viên Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh trao đổi, hướng dẫn, dàn dựng các tiết mục xòe, điệu múa dân ca, dân vũ và các điệu nhảy đường phố cơ bản; kinh nghiệm sắp xếp đội hình, chuyển đội hình khi đồng diễn, biểu diễn… Kết thúc tập huấn, học viên sẽ có buổi hợp luyện và biểu diễn báo cáo các tiết mục đã được học.

Lớp tập huấn nhằm giữ gìn, phổ biến, trao truyền và phát huy những giá trị đặc sắc về dân ca, dân vũ, dân nhạc truyền thống các dân tộc thiểu số trong tỉnh; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của học sinh, giáo viên trong bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống. Đồng thời, tăng cường thông tin, truyền thông bằng nhiều hình thức để giới thiệu, quảng bá hình ảnh di sản văn hóa địa phương, góp phần tạo ra các sản phẩm du lịch đặc trưng, thu hút, hấp dẫn khách du lịch đến với Điện Biên…

Dự kiến, chương trình tổng kết lớp tập huấn sẽ diễn ra vào chiều 20/8 tại Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh.

Tin, ảnh: An Chi
Bình luận

Tin khác

Back To Top