Khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mường Nhé lần thứ VI

22:10 - Thứ Sáu, 01/09/2023 Lượt xem: 5498 In bài viết

ĐBP - Tối ngày 1/9, huyện Mường Nhé tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc lần thứ VI, năm 2023 với chương trình nghệ thuật đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tới xem, cổ vũ.

Lãnh đạo huyện Mường Nhé trao cờ lưu niệm cho các đoàn về dự Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mường Nhé lần thứ VI.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Úy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Nhé khẳng định: “Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mường Nhé lần thứ VI, năm 2023 được tổ chức nhằm duy trì và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, từng bước nâng cao mức hưởng thụ về văn hóa tinh thần cho nhân dân. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên và nhân dân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; giữ gìn, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc huyện Mường Nhé cũng như các dân tộc huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Tủa Chùa. Đồng thời là dịp để huyện Mường Nhé được đón các du khách trong và ngoài tỉnh, các đoàn đại biểu, vận động viên, diễn viên của các huyện bạn và đội ngũ làm công tác văn hoá - văn nghệ, thể thao tại cơ sở về trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao cũng như các hoạt động khác…”.

Tiết mục múa Giã gạo của đoàn xã Sín Thầu về tham dự Ngày hội.
Phần thi trình diễn trang phục truyền thống trong Ngày hội.
Tiết mục múa khèn truyền thống dân tộc Mông của đoàn huyện Tủa Chùa về giao lưu tại Ngày hội.

Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mường Nhé lần thứ VI, năm 2023 diễn ra từ ngày 28/8 – 2/9. Ngày hội được tổ chức với quy mô lớn, nhiều hoạt động hấp dẫn, độc đáo, như: Chương trình Lễ dâng hương Đài tưởng niệm, chương trình khai mạc Ngày hội; Hội diễn nghệ thuật quần chúng - trình diễn trang phục dân tộc; các hoạt động thi đấu thể thao và giao lưu trò chơi dân gian, văn nghệ; hội chợ thương mại, gian hàng trưng bày sản phẩm địa phương; thi bộ ảnh triển lãm và các sản phẩm văn hoá đặc sắc dân tộc của từng xã… Ngày hội còn có sự tham dự giao lưu của đoàn nghệ nhân, diễn viên, vận động viên huyện Tủa Chùa, huyện Mường Tè, Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu).

Tin, ảnh: An Chi
Bình luận
Back To Top