Trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chiến dịch Điện Biên Phủ”

10:13 - Chủ Nhật, 03/09/2023 Lượt xem: 5249 In bài viết

ĐBP - Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ khánh thành trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chiến dịch Điện Biên Phủ” để phục vụ khách tham quan.

Du khách tham quan trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chiến dịch Điện Biên Phủ” trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Ảnh: C.T.V

Nội dung trưng bày chuyên đề gồm 3 chương với 29 ảnh tư liệu; 2 hiện vật và một số bản trích, lời tựa. Cụ thể, chương I với chủ đề Từ Việt Bắc đến Điện Biên: Giới thiệu sơ lược về quá trình tìm đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc; đặc biệt là sự chỉ đạo của Bác trong thời kỳ 9 năm kháng chiến chống Pháp trường kỳ từ 1945-1953.

Chương II với chủ đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chiến dịch Điện Biên Phủ: Thông qua hình ảnh trưng bày giới thiệu về quyết định chọn Điện Biên Phủ làm điểm quyết chiến, chiến lược với quân đội Pháp trong chiến cuộc Đông Xuân 1953 - 1954 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng; đồng thời nhấn mạnh vai trò của Bác về chỉ đạo và huy động sức mạnh của quân và dân ta dốc sức phục vụ chiến dịch; những lời khen ngợi, động viên kịp thời tới cán bộ và chiến sĩ tại mặt trận Điện Biên Phủ.

Chương III với chủ đề Chiến thắng Điện Biên Phủ đến Hội nghị Giơ-ne-vơ: Giới thiệu những khoảnh khắc chiến thắng Điện Biên Phủ, đến Hội nghị Giơ-ne-vơ kết thúc chiến tranh, lập lại hòa bình tại Việt Nam và các nước Đông Dương; thế giới ca ngợi chiến thắng Điện Biên Phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chiến dịch Điện Biên Phủ” nhằm tôn vinh và tri ân những cống hiến, công lao to lớn của Người trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Bên cạnh đó, còn góp phần làm phong phú, đa dạng các hoạt động của bảo tàng tạo nên sự mới mẻ, hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách tới tham quan, trải nghiệm. Ngay sau khi khánh thành, trưng bày chuyên đề đã thu hút đông đảo nhân dân, học sinh, du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

An Chi
Bình luận
Back To Top