"Táo quân 2024" thay dàn diễn viên quen thuộc

15:00 - Thứ Ba, 30/01/2024 Lượt xem: 5601 In bài viết

“Gặp nhau cuối năm – Táo quân” -  chương trình hấp dẫn khán giả truyền hình trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn được tiếp tục duy trì nhưng sẽ đổi mới đáng kể trong đó có đổi mới dàn nghệ sĩ tham dự. 

Đây là thông tin chính thức từ nhà sản xuất chương trình Táo quân 2024 vào ngày 30/1. Cụ thể, chương trình vẫn được phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam vào 20h đêm 30 Tết (9/2/2024) và vẫn giữ nét đặc trưng là nhìn nhận các vấn đề nổi bật trong năm thông qua lăng kính hài hước, mang lại tiếng cười và cả những điều đáng suy ngẫm đối với người xem.

Tuy nhiên, khác với các năm trước khi Ngọc Hoàng thường nắm bắt tình hình hạ giới thông qua các Táo, năm nay Ngọc Hoàng không còn tổ chức phiên chầu như nếp cũ, cũng không yêu cầu các Táo phải báo cáo. Thay vào đó, một chuyến vi hành xuống hạ giới, trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với người dân sẽ giúp Ngọc Hoàng có một góc nhìn chân thật hơn, hiểu thấu hơn về nhiều vấn đề nổi cộm ở hạ giới.

Nghệ sĩ đóng "Táo quân 2024" có nhiều thay đổi so với các chương trình năm trước.

Đi cùng với sự thay đổi đó, ê kíp sáng tạo Táo quân 2024 cũng mạnh dạn sử dụng nhiều gương mặt nghệ sĩ mới so với trước đây. NSƯT Tú Oanh trong vai Táo Văn Thể. NSƯT Bá Anh đóng Táo Giao thông. NSƯT Quốc Quân đóng Táo Kinh tế. Duy Nam vào vai Nam Tào. Hà Trung trong vai Quản lý chung cư. Quân Anh đóng vai Táo Xã hội.  NSƯT Tiến Minh vào vai Thiên Lôi. Việt Bắc đóng vai Trợ lý thiên lôi. Đảm nhận vai Ngọc Hoàng vẫn là NSND Quốc Khánh…

Nhà sản xuất cũng cho biết, Táo quân 2024 không đi theo mô típ quen thuộc hơn 20 năm qua, có thể sẽ khiến khán giả cảm thấy hơi khó “thích ứng” ở những phút ban đầu. Tuy nhiên, chính tính bất ngờ, khó đoán của những tình huống kịch sẽ mang lại sự hấp dẫn của chương trình. Bên cạnh đó, việc giữ được nét đặc trưng là tiếng cười châm biếm, đả kích đã giúp Táo quân 2024 trở nên vừa lạ vừa quen và cũng không kém phần thu hút.

Một cảnh trong "Táo quân 2024".

Âm nhạc tiếp tục là điểm cộng và đáng chú ý của Táo quân. Nhiều ca khúc cả trong và ngoài nước sẽ được trình diễn, chế lời, qua đó đề cập đến nhiều vấn đề xã hội trong năm qua, từ tình trạng bội thực “content nhảm nhí” trên mạng xã hội, vấn nạn nới lỏng quản lý của các công ty bảo hiểm, giá vàng tăng phi mã…, cho đến những vấn đề vĩ mô liên quan đến đất đai, nhà ở hay công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, dù đó là bất kỳ ai”.

Theo CAND
Bình luận

Tin khác

Back To Top