Liên hoan Nghệ thuật xòe Thái, khèn Mông và trình diễn trang phục dân tộc

11:03 - Thứ Bảy, 16/03/2024 Lượt xem: 2991 In bài viết

ĐBP - Sáng 16/3, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa và thông tin du lịch Điện Biên Phủ đã tổ chức khai mạc Liên hoan Nghệ thuật xòe Thái và khèn Mông; trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc. Đây là các hoạt động văn hóa trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia.

Liên hoan Nghệ thuật xòe Thái, khèn Mông, trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc thu hút sự tham gia của 34 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các huyện, thị, thành phố, câu lạc bộ, các trường THCS, THPT, các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Thông qua các hoạt động nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa và vẻ đẹp đặc trưng của trang phục các dân tộc, phát huy các di sản đã được ghi danh và công nhận như: Nghệ thuật xòe Thái, khèn Mông.

Tại tỉnh Điện Biên, loại hình nghệ thuật xòe Thái đang được tổ chức và nhân rộng trong cộng đồng, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và các câu lạc bộ tham gia. Với nghệ thuật múa khèn Mông, các nghệ nhân sẽ phô diễn màn trình diễn điêu luyện gắn với nghi lễ, phong tục tập quán, trang phục truyền thống các dân tộc, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm phong phú, hấp dẫn, thể hiện vẻ đẹp đặc trưng của con người, văn hóa và lịch sử mảnh đất Điện Biên.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ khai mạc.

Các hoạt động được tổ chức tại Trung tâm Giao lưu văn hóa và thông tin du lịch Điện Biên Phủ; sân vận động tỉnh và sân hành lễ Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ từ ngày 16/3 đến hết ngày 17/3/2024. Ngay sau khai mạc đã diễn ra các phần thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc.

Tin, ảnh: Minh Thảo
Bình luận

Tin khác

Back To Top