Triển lãm ảnh “Từ Điện Biên Phủ năm 1954 đến Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không năm 1972”

10:52 - Thứ Sáu, 22/03/2024 Lượt xem: 4476 In bài viết

ĐBP - Triển lãm ảnh chuyên đề “Từ Điện Biên Phủ năm 1954 đến Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không năm 1972” đã được khai mạc sáng nay (22/3), tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Chương trình do Bảo tàng Chiến thắng B-52 và Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ phối hợp tổ chức.

Triển lãm bao gồm 150 ảnh gồm 3 phần: Phần I với chủ đề Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, với 60 ảnh giới thiệu về trận đánh Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, những quyết định chiến lược, trận đánh tiêu biểu, diễn biến kết quả và ý nghĩa chiến thắng Điện Biên Phủ, đưa tới thành công của hội nghị Giơnevơ lập lại hòa bình ở 3 nước Đông Dương. Phần II có chủ đề Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không năm 1972 với 50 ảnh, giới thiệu âm mưu của Mỹ thực hiện tập kích đường không bằng máy bay B-52 ném bom các tỉnh miền Bắc, đồng thời khắc họa những quyết định, đường lối đúng đắn của Đảng, sự gian khổ, hi sinh của quân và dân ta trong 12 ngày đêm, buộc Chính phủ Mỹ nối lại đàm phán, ký Hiệp định Paris năm 1973. Phần III với chủ đề Hà Nội - Điện Biên ngày nay, gồm 40 ảnh giới thiệu, quảng bá về miền đất, văn hóa và các sự kiện tiêu biểu tại Hà Nội và Điện Biên.

Triển lãm ảnh sẽ diễn ra từ 22 - 27/3 tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và các ngày lễ lớn của dân tộc. Đồng thời triển lãm cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân về mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh giành tự do của dân tộc. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, tự tôn, trách nhiệm mỗi người trong công cuộc bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Sáng nay, tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đã khai mạc triển lãm “Từ Điện Biên Phủ năm 1954 đến Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không năm 1972”.
Triển lãm ảnh đã thu hút đông đảo lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân đón xem.
Trong phần I với chủ đề Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, với 60 ảnh giới thiệu về trận đánh Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.
Phần II là Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không năm 1972, khắc họa những quyết định, đường lối đúng đắn của Đảng, sự gian khổ, hy sinh của quân và dân ta trong 12 ngày đêm năm 1972.
Du khách tham quan triển lãm phần III giới thiệu, quảng bá về miền đất, văn hóa và các sự kiện tiêu biểu tại Hà Nội và Điện Biên.
Hướng dẫn viên thuyết trình tại triển lãm ảnh về diễn biến, kết quả, ý nghĩa của các chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không.
Sự kết nối giữa các thế hệ trong tìm hiểu dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc tại triển lãm.

 

Tin, ảnh: Trần Nhâm
Bình luận

Tin khác

Back To Top