7 đoàn tuyên truyền lưu động toàn quốc lưu diễn tại Mường Ảng

10:33 - Chủ Nhật, 31/03/2024 Lượt xem: 3108 In bài viết

ĐBP - Tham gia Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc và Triển lãm tranh cổ động tấm lớn kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); tối ngày 30/3, đã có 7 đội thi đến từ các tỉnh, thành phố, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hải  Phòng, Hà Giang, Hưng Yên, Sơn La, Long An, Gia Lai thực hiện lưu diễn phục vụ nhân dân huyện Mường Ảng.

Đại diện UBND huyện Mường Ảng tặng hoa các đoàn.

Với chủ đề “Về với Điện Biên” các đoàn tuyên truyền lưu động đã đem đến một chương trình nghệ thuật vô cùng đặc sắc gồm những ca khúc ca ngợi tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Công lao, đóng góp của các thế hệ anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và các tầng lớp nhân dân trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Tiêu biểu như các tiết mục: Giải phóng Điện Biên, hòa tấu Gia Lai mừng chiến thắng Điện Biên, Múa hành quân đêm, Khúc giao duyên trên miền Tây Bắc, Bình minh trong hồn đá, Trái ngọt quê hương… được các đoàn dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao được đông đảo khán giả đón nhận và cổ vũ.

Tiết mục biểu diễn của đoàn thành phố Hải Phòng.
Tiết mục biểu diễn của đoàn tỉnh Hà Giang.
Đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ chương trình.

Chương trình Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc và Triển lãm tranh cổ động tấm lớn chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do Cục Văn hóa  cơ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố tổ chức là hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Thông qua đó  tuyên truyền, giáo dục về truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc nói chung và chiến thắng Điện Biên Phủ nói riêng; tinh thần Điện Biên Phủ anh hùng, bất khuất sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nguyễn Hưởng (Huyện Mường Ảng)
Bình luận

Tin khác

Back To Top