Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ X

22:16 - Thứ Hai, 01/04/2024 Lượt xem: 3213 In bài viết

ĐBP - Tối nay (1/4), tại khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Thành Bản Phủ, xã Noong Hẹt, UBND huyện Điện Biên tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện lần thứ X.

Tiết mục ca múa của Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Lục Ngạn (Bắc Giang).

Tới dự có các đồng chí: Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu các huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông Phra Băng và huyện Mường Mày, tỉnh Phoong Sa Ly (nước CHDCND Lào).

Tiết mục ca múa của Đoàn Nghệ thuật quần chúng huyện Tân Lạc (Hòa Bình).

Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ X, năm 2024 được tổ chức từ ngày 1 - 3/4, với sự tham gia của trên 500 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ 21 xã trên địa bàn huyện. Tại Ngày hội năm nay, nhân dân và du khách sẽ được tham quan, trải nghiệm các hoạt động: Liên hoan nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục các dân tộc, múa xòe, sạp cộng đồng, thi đấu các môn thể thao, các trò chơi dân gian; các gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm văn hoá du lịch; sản phẩm thủ công mỹ nghệ; ẩm thực dân tộc; các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của địa phương; các vật dụng gắn với đời sống văn hoá, sinh hoạt cộng đồng của các dân tộc trong và ngoài tỉnh. Lễ hội cũng trưng bày triển lãm ảnh, du lịch Điện Biên, ảnh nghệ thuật Tây Bắc, ký ức Điện Biên.

Đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai mạc.

Đặc biệt, Ngày hội năm nay, huyện Điện Biên vinh dự được đón 26 đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia giao lưu, thi đấu; cùng các tiết mục biểu diễn của trên 80 nghệ nhân, diễn viên các đội văn nghệ đến từ huyện: Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), Tân Lạc (tỉnh Hoà Bình).

Đại diện các đoàn nghệ thuật quần chúng nhận hoa và cờ lưu niệm của Ban tổ chức.

Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên là hoạt động thường niên được duy trì tổ chức từ năm 2012 đến nay. Đây là sự kiện văn hoá quan trọng nhằm bảo tồn, phát huy, giới thiệu và quảng bá các giá trị văn hóa tiêu biểu, các môn thể thao truyền thống của 11 dân tộc anh em trên địa bàn huyện, là hoạt động tiếp nối chuỗi hoạt động của Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên gặp gỡ, giao lưu, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; huy động sự chung tay của toàn thể nhân dân trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Tin, ảnh: Thu Phương
Bình luận

Tin khác

Back To Top