Bế mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên”

23:06 - Thứ Ba, 02/04/2024 Lượt xem: 3068 In bài viết

ĐBP - Tối 2/4, tại Quảng trường 7/5, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Sở VHTT&DL tổ chức bế mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đại biểu tham dự bế mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tới dự có các đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL; Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi.

Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở VHTT&DL…

Tiết mục văn nghệ của các đoàn tại lễ bế mạc.

Trong 8 ngày diễn ra Hội thi, 37 đội tuyên truyền lưu động đại diện cho 3 miền Bắc - Trung – Nam với hơn 1.000 tuyên truyền viên, diễn viên, nhạc công đến từ các tỉnh, thành phố tham gia biểu diễn phục vụ nhân dân tại 32 điểm lưu diễn của 9 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hoà Bình, Yên Bái, Sơn La, Lai Châu và Điện Biên. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, 37 đội tuyên truyền lưu động đã mang bản sắc văn hóa đặc trưng của các vùng miền trên cả nước đến với nhân dân bằng những chương trình nghệ thuật đặc sắc, những ca khúc đi cùng năm tháng: Hò kéo pháo, Chiến thắng Điện Biên, Qua miền Tây Bắc, Trên đồi Him Lam và những tác phẩm hát về Điện Biên thời kỳ hội nhập và phát triển: Điện Biên ngày mới, Điện Biên chiến công vang vọng mãi, Tình yêu Điện Biên. Những tiết mục nghệ thuật đã đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc ý nghĩa, tái hiện  chiến công oanh liệt của quân và dân ta.

Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao Bằng khen cho các đơn vị có thành tích trong công tác phối hợp tổ chức hội thi.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phạm Đức Toàn trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích.

Nhân dịp này, Bộ VHTT&DL tặng Bằng khen cho 18 đơn vị Sở VH,TT&DL của 18 tỉnh, thành đã có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên” năm 2024. Tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội thi. Ban Tổ chức Hội thi trao Huy chương vàng cho 39 tiết mục, Huy chương bạc cho 74 tiết mục xuất sắc tại Hội thi. Tỉnh Điện Biên được 2 Huy chương vàng với các tiết mục: Điện Biên ngày mới và Những chiến công thầm lặng.

An Chi
Bình luận

Tin khác

Back To Top