Đặc sắc hoạt động văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Điện Biên

19:04 - Thứ Tư, 03/04/2024 Lượt xem: 4590 In bài viết

ĐBP - Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, chiều nay (3/4) Ban tổ chức Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các đân tộc huyện Điện Biên lần thứ X, năm 2024 đã tổ chức bế mạc. Nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Điện Biên đã được biểu diễn phục vụ nhân dân những ngày qua.

Tiết mục hát, múa “Non sông liền một dải” do đội văn nghệ quần chúng xã Thanh Hưng thể hiện.

Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên đã được tổ chức đảm bảo đúng quy mô, nghi lễ, phù hợp với phong tục tập quán. Lễ hội - ngày hội đã góp phần tăng cường, mở rộng các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, các môn thể thao dân tộc giữa các xã trong huyện và đặc biệt là với các đơn vị khách mời trong và ngoài tỉnh.

Tiết mục múa “Cánh chim mùa xuân” do đội văn nghệ quần chúng xã Núa Ngam thể hiện.

Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ X đã thu hút trên 580 diễn viên, vận động viên của 23 đoàn đến từ 21 xã thuộc huyện Điện Biên và 2 đoàn đến từ huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình). Với trên 100 tiết mục ca múa nhạc tham gia thi diễn và giao lưu được biên đạo và dàn dựng công phu, có chất lượng nghệ thuật cao đã mang lại một không khí sôi động, đa sắc màu văn hóa.

Vận động viên thi đấu vật hạng cân 65kg.
Các đội thi đấu kéo co.
Bí thư Huyện ủy Cao Thị Tuyết Lan trao giải nhất toàn đoàn cho 2 đơn vị xuất sắc.

Ban tổ chức đã trao 30 giải A, 35 giải B, 30 giải C về nội dung thi văn nghệ quần chúng; trao 71 giải nhất, 11 giải nhì, 20 giải ba trong thi đấu các môn thể thao, trò chơi dân gian.

 

Tin, ảnh: Thu Phương
Bình luận

Tin khác

Back To Top