Video

Lan tỏa giá trị lịch sử từ một hội thi

Thứ Năm, 04/04/2024 13:51 Lượt xem: 8366 In bài viết

ĐBP - Những giây phút lưu diễn đầy cảm hứng, chương trình được đầu tư dàn dựng công phu, phong phú, suốt những ngày qua, các đội tham gia hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc với chủ đề “Về với Điện Biên” đã mang đến cho nhân dân những “bữa tiệc” văn hóa đầy sôi động, hào hùng và hấp dẫn.

Tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 741 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tối 31/3 rộn ràng như ngày hội khi có 5 đội tuyên truyền lưu động biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn. Các đội tuyên truyền đến từ Đồng Nai, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc, Vĩnh Long và Yên Bái, mỗi đội mang đến 2 tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương. Những lời ca, tiếng hát về tháng ngày oai hùng chính là những giai điệu tự hào hun đúc thêm tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi cán bộ, chiến sĩ tại Tiểu đoàn.

Hội thi tuyên truyền lưu động diễn ra từ ngày 26/3 đến hết ngày 2/4 với sự tham gia của 37 đội tuyên truyền lưu động thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trên địa bàn tỉnh Điện Biên, hội thi được tổ chức tại 9 điểm. Mang theo tinh thần Tây Bắc tiến của cha anh thuở trước, những người lính trên “mặt trận văn hóa” đã hành trình theo dấu chân người chiến sĩ Điện Biên năm xưa hành quân qua các tỉnh, thành phố trên tuyến đường về với Điện Biên. Bằng lời ca, tiếng hát, điệu múa đa sắc màu được kết tinh từ những khúc tráng ca hào hùng, suốt mấy ngày qua, những chiến sĩ văn hóa đem đến cho khán giả biết bao cung bậc cảm xúc ý nghĩa, những ấn tượng thật khó quên.

Đúng như tiêu chí và chủ đề của hội thi “Về với Điện Biên”, mỗi đơn vị tham gia dự thi đã xây dựng một chương trình nghệ thuật tổng hợp với các tiết mục đều có nội dung mang ý nghĩa ca ngợi tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ huyền thoại.

“Về với Điện Biên” các đội thi đã mang đến nhiều tiết mục ý nghĩa, với những khúc tráng ca hào hùng ca ngợi sức mạnh đại đoàn kết làm nên chiến thắng vĩ đại, lan tỏa giá trị lịch sử, tuyên truyền giáo dục truyền thống tới thế hệ hôm nay. Hội thi là cơ hội ý nghĩa để nhân dân các dân tộc Điện Biên và những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, tư tưởng làm công tác tuyên truyền lưu động khắp mọi miền đất nước. Càng ý nghĩa hơn khi hội thi là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), qua đó thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương, hy sinh làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Thu Hằng - Phạm Quang

Back To Top