“Cô đồng” lừa giải hạn chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

09:29 - Thứ Bảy, 16/09/2023 Lượt xem: 3805 In bài viết

Để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân, Nguyễn Thị Liễu đã bày trò mê tín dị đoan, tự xưng là “Cô đồng” hù dọa nạn nhân có căn, phải đưa tiền cho cô giải hạn. Ngoài ra, Liễu còn chiêu dụ các nạn nhân hầu đồng, để được cô chữa bệnh hiếm muộn, bệnh nan y với giá hàng trăm triệu đồng...

Ngày 15/9, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) thông tin Cơ quan CSĐT Công an huyện đã thực hiện lệnh bắt tạm giam, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Liễu ( SN 1988, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) về 2 tội danh “Hành nghề mê tín dị đoan” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an huyện Hòa Vang đã tiếp nhận trình báo của chị Tr T.H. (trú xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) về việc bị một phụ nữ tự xưng “Cô đồng” lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngay khi vào cuộc điều tra, làm rõ Công an huyện Hòa Vang đã phát hiện “Cô đồng” lừa đảo trên địa bàn không ai khác chính là Nguyễn Thị Liễu.

"Cô đồng" Nguyễn Thị Liễu tại Công an huyện Hòa Vang (Ảnh CA HV)

Từ cuối năm 2022 đến nay, Nguyễn Thị Liễu không nghề nghiệp ổn định, nhưng lại lén lút tổ chức hoạt động mê tín dị đoan, xem bói tại nhà bằng hình thức hầu đồng tại thôn Miếu Bông (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Thông qua việc xem bói, Liễu biết được chị  Tr T.H. (trú xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đang bị hiếm muộn, gia đình hối thúc có con nên Liễu mới lợi dụng việc này để kiếm tiền.

Đầu tiên, để nạn nhân thêm phần lo lắng, Liễu phán chị T.H và gia đình phải làm lễ cúng để cầu con, cầu tình duyên, cầu siêu bạt độ… Thậm chí còn hù dọa, nếu gia đình chị T.H không sớm giải hạn thì gia đình chị T.H sẽ gặp nhiều trắc trở, mất công ăn việc làm. Và vì căn của chị T.H quá nặng, nên có thể ảnh hưởng đến người thân trong gia đình, cụ thể là gặp tai nạn, thương vong...

Nhẹ dạ, mê tín, chị T.H đã đồng ý với hướng dẫn, gom góp toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình đưa cho Nguyễn Thị Liễu để được làm lễ giải hạn. Tổng cộng, từ ngày 3/11/2022 đến ngày 3/2/2023, chị H đã chuyển cho Liễu nhiều lần với tổng số tiền hơn 320 triệu đồng để làm “lễ” và “chuộc lộc”. Tuy nhiên, khi phát hiện ra mình bị lừa dối, chị H đã làm đơn tố cáo hành vi của Liễu tới cơ quan Công an.

Hiện Công an huyện Hòa Vang đang tiếp tục điều tra, còn những ai là nạn nhân trò mê tín dị đoan, lừa đảo của “Cô đồng” Liễu đề nghị đến Cơ quan Công an trình báo sự việc, giúp mở rộng,  điều tra làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của đối tượng.

Theo CAND
Bình luận

Tin khác

Back To Top