Theo Yonhap, tháng 3 vừa qua, tổng giá trị xuất khẩu mì ăn liền Hàn Quốc tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, tổng giá trị xuất khẩu mì ăn liền của nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á đạt 71,58 triệu USD trong tháng 3, tăng so với mức 59,62 triệu USD ghi nhận cùng kỳ năm ngoái.
Tháng 3 vừa qua cũng đánh dấu lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu mì ăn liền hàng tháng của Hàn Quốc vượt mức 70 triệu USD.
Theo các chuyên gia quan sát thị trường, xuất khẩu mì Hàn Quốc tăng mạnh phần lớn là nhờ các sản phẩm văn hóa giải trí như phim ảnh, kịch và âm nhạc của nước này trở nên phổ biến, giúp quảng bá nhiều nét văn hóa quốc gia, trong đó có các loại mì truyền thống như mì tương đen và mì cay.
Bên cạnh đó, trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành, mì ăn liền cũng là một thức ăn tiện lợi và được nhiều người sử dụng khi bị hạn chế ra ngoài.