Ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia - Bia Saigon Cup 2023

15:35 - Thứ Tư, 24/05/2023 Lượt xem: 4747 In bài viết

Sáng 24-5, tại Hà Nội, Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2023 (VPL-S4) đã được tổ chức. Giải do Công ty cổ phần bóng đá Việt (VietFootball) và thương hiệu Bia Sài Gòn tổ chức.

Lễ ký kết giữa Công ty cổ phần bóng đá Việt (VietFootball) và nhà tài trợ giải đấu.

Năm 2023 đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng, phát triển của thể thức bóng đá 7 người (VPL) tại Việt Nam với giải đấu đầu tiên của Hà Nội Premier League (HPL) được tổ chức vào năm 2013. VPL dần được biết đến là giải bóng đá 7 người hàng đầu của Việt Nam, góp phần vào việc thúc đẩy, quảng bá thể thức này trong vòng 10 năm qua.

Năm 2022, VPL đã chính thức đổi tên thành Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia - Bia Saigon Cup. Với nỗ lực chung nhằm thúc đẩy sự công nhận của thế giới đối với thể thức bóng đá 7 người, VietFootball đã ra mắt giải Giải bóng đá 7 người quốc tế - Cúp Bia Saigon 2022 vào tháng 12-2022 để quảng bá loại hình bóng đá đặc thù này đến các khán giả quốc tế. Sự kiện đã thu hút sự góp mặt của đại diện đội bóng đến từ Thái Lan, Malaysia và Indonesia, tạo sân chơi cạnh tranh xuyên quốc gia và cơ hội thể hiện tài năng của các cầu thủ Việt.

Tại buổi lễ, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Thanh Hà, cho biết: “10 năm đầu tiên là chặng đường gian nan và rất khó khăn của VietFootball để có được ngày hôm nay. VFF đánh giá cao sự đồng hành của VietFootball trong 10 năm qua, đặc biệt là trong việc xây dựng hệ thống bóng đá 7 người ngày một vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển bóng đá phong trào tại Việt Nam”.

Mùa giải VPL-S4 năm nay sẽ diễn ra tại 3 khu vực gồm: Khu vực miền Bắc HPL-S10 (Hanoi Premier League - Season 10) tại Hà Nội; Khu vực miền Nam SPL-S5 (Saigon Premier League - Season 5) tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận và khu vực miền Tây; Khu vực miền Trung và Tây Nguyên ĐPL-S2 (Daklak Premier League - Season 2) tại Đắk Lắk. Dự kiến 8 đội bóng mạnh nhất đại diện cho các vùng miền sẽ tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 8.

Cùng với Văn phòng Ban điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030, VPL-S4 và VietFootball cũng tham gia thỏa thuận hợp tác “Triển khai công tác tổ chức giải đấu thể thao trong khuôn khổ Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”.

Với sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, VPL-S4 với quy mô toàn quốc ở năm thứ 4 sẽ tiếp tục phát huy ý nghĩa vai trò trong việc lan tỏa tinh thần yêu bóng đá và rèn luyện thể thao tại Việt Nam.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top