Ấm áp nghĩa tình

15:17 - Thứ Tư, 26/07/2023 Lượt xem: 3955 In bài viết

ĐBP - Thấu hiểu những khó khăn, nỗi đau bệnh tật, sự xáo trộn về kinh tế, cuộc sống sinh hoạt của người bệnh khi phải nằm viện điều trị, Ðoàn Thanh niên Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tuần Giáo đã kết nối với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tổ chức nhiều chương trình tặng quà, cắt tóc miễn phí. Tại buổi phát bữa ăn miễn phí sáng 12/7, trên 200 suất ăn sáng miễn phí đã được phát cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại TTYT huyện. Mỗi suất ăn sáng đều được các đoàn viên Ðoàn Thanh niên TTYT và các nhà hảo tâm chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bệnh nhân.

Bà Giàng Thị Dua, bản Chế Á, xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo nhận suất ăn sáng.

Lần đầu nhận suất ăn sáng từ chương trình “Bữa sáng miễn phí”, bà Giàng Thị Dua, bản Chế Á, xã Tỏa Tình tâm sự: “Hôm nay, bà được xuất viện sau thời gian điều trị do bị rắn cắn khi làm cỏ nương cà phê. Trong lúc đang chờ người nhà xuống đón thì chương trình phát đồ ăn sáng tặng bà 1 suất xôi và một suất cháo. Với những người điều trị bệnh lâu dài như bà, ở xa sẽ phải chi trả rất nhiều khoản như tiền ăn, tiền xe cộ… Mỗi phần ăn miễn phí là sự động viên bệnh nhân và người nhà chiến đấu với bệnh tật và sẻ chia một chút kinh phí trong quá trình điều trị”.

Cùng với chương trình phát đồ ăn sáng miễn phí cũng trong buổi sáng hôm đó là chương trình “Cắt tóc miễn phí” được thực hiện bởi các bạn trẻ tiệm Hairsalon Việt Pyn Tuần Giáo. Là người thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân tại TTYT huyện Tuần Giáo, anh Nguyễn Quốc Việt, chủ tiệm Hairsalon Việt Pyn Tuần Giáo cho biết: Khi nhận được lời mời kết nối của Ðoàn Thanh niên TTYT, tôi sẵn sàng tham gia, và mong muốn được tham gia thêm nhiều hoạt động thiện nguyện tại bệnh viện. Tháng nào cũng vậy, cứ đến hẹn là tôi cùng nhân viên của mình tạm đóng cửa tiệm một ngày để tham gia cắt tóc cho các bệnh nhân tại đây. Ðịa điểm cắt tóc khá đặc biệt, không được như ở tiệm, nhưng mọi người đều cố gắng để cắt cho các bệnh nhân ở đây những mái tóc đẹp nhất. 

Khách hàng cắt tóc miễn phí khá đa dạng, từ người già đến trẻ nhỏ, có người là người thân đang chăm sóc cho người nhà, có những người đang mang bệnh hiểm nghèo.

Anh Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Ðoàn TTYT  huyện Tuần Giáo chia sẻ: Chương trình “Bữa sáng miễn phí” và “Cắt tóc miễn phí” phát động từ tháng 11/2022, do Ðoàn Thanh niên TTYT kết nối với các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện, trên cơ sở đóng góp một phần kinh phí nhỏ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn huyện vào quỹ. Chương trình nhận được sự ủng hộ, đồng thuận và đánh giá cao của tập thể lãnh đạo Ban Giám đốc đơn vị. Sau gần 1 năm triển khai, chương trình đã phát được gần 2.000 suất ăn sáng và cắt tóc cho trên 500 người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Chương trình “Bữa sáng miễn phí” và “Cắt tóc miễn phí” của Ðoàn Thanh niên TTYT huyện và các nhà hảo tâm là việc làm hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả, không chỉ giáo dục tinh thần tương thân, tương ái cho đoàn viên mà còn góp phần giúp đỡ, chia sẻ bớt phần nào khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần với bệnh nhân và thân nhân người bệnh. Là nguồn động viên quý báu, giúp bệnh nhân và người nhà có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua bệnh tật, sớm hồi phục sức khỏe.

Bài, ảnh: Lường Phượng
Bình luận

Tin khác

Back To Top