Thái Lan đón gần 10 triệu lượt du khách quốc tế trong 5 tháng đầu năm 2023

14:43 - Thứ Hai, 22/05/2023 Lượt xem: 4507 In bài viết

Sau những thành công của năm 2022, ngành du lịch Thái Lan đang tiếp tục đón nhận những tín hiệu tích cực trong những tháng đầu năm 2023. Chỉ trong vòng hơn 5 tháng đầu năm, Thái Lan đã đón tiếp gần 10 triệu lượt du khách quốc tế, trong đó chủ yếu là các nhóm du khách từ châu Á.

Du khách thăm chùa Wat Phra That, tỉnh Chiang Mai, Thái Lan.

Ngày 21/5, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Traisulee Taisaranakul cho biết, từ tháng 1/2023 đến ngày 15/5/2023, Thái Lan đã đón tiếp 9,47 triệu lượt du khách quốc tế, chủ yếu là các du khách từ Đông Á, Nam Á và Đông Nam Á.

Chính phủ Thái Lan đã yêu cầu các cơ quan có liên quan tăng cường hỗ trợ các du khách, đặc biệt là các du khách Trung Quốc, để thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành du lịch.

Hiện lượng du khách Trung Quốc tới Thái Lan đang tăng mạnh sau khi Chính phủ Trung Quốc cho phép người dân nước này được du lịch nước ngoài thông qua các đại lý du lịch.

Theo dự báo của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), Thái Lan sẽ đón khoảng 5,3 triệu lượt khách Trung Quốc trong năm nay. Bà Traisulee cho rằng, con số này có thể còn gia tăng, đạt mức 7 triệu lượt khách nếu được hỗ trợ bởi các biện pháp ưu đãi khác.

Công ty Không lưu Thái Lan (Aerothai) cho biết, từ tháng 10/2023 đến tháng 4/2023, đã có tổng cộng 12.805 chuyến bay từ Trung Quốc tới Thái Lan, tăng 98% so với cùng kỳ năm trước.

Aerothai cho rằng số chuyến bay từ Trung Quốc tới Thái Lan trong năm nay sẽ tiếp tục tăng lên và đạt 47.175 chuyến trong năm tài chính 2023.

Trong khi đó, Cục Kinh tế Du lịch và Thể thao thuộc Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết, chỉ trong vòng từ ngày 8 đến 14/5, đã có 415.309 du khách nhập cảnh vào Thái Lan, tức gần 59.329 người mỗi ngày.

Phần lớn trong số các du khách này là công dân các nước Đông Nam Á, Đông Á và Nam Á. Năm quốc gia có công dân tới du lịch Thái Lan nhiều nhất là Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào và Hàn Quốc, chiếm tới 47,5% số du khách nước ngoài tới Thái Lan.

Cục này cho rằng, mặc dù hiện Thái Lan đang trong mùa du lịch thấp điểm và số lượng du khách có thể sẽ hạ dần xuống, nhưng nước này đang tung ra nhiều gói ưu đãi để thu hút du khách quốc tế.

Tuy nhiên, ngành du lịch Thái Lan cũng đang phải chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như sự bất ổn của kinh tế thế giới, vốn đang phải đối mặt với sức ép từ các cuộc đàm phán trần nợ công của Mỹ, lạm phát tăng cao cũng như cuộc xung đột quân sự Nga-Ukraine.

Theo Nhân dân
Bình luận

Tin khác

Back To Top