Tuần Giáo ra quân vận động nhân dân trồng mắc ca

21:01 - Thứ Sáu, 21/07/2023 Lượt xem: 3585 In bài viết

ĐBP - Chiều ngày 21/7, tại xã Quài Tở, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia trồng, chăm sóc cây mắc ca. Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo Lò Văn Cương nhấn mạnh giá trị kinh tế của cây mắc ca, sự phù hợp phát triển tại địa bàn và tình hình, định hướng trồng cây mắc ca của huyện.

Các cán bộ, giáo viên hưởng ứng ra quân trồng mắc ca trong cơ sở giáo dục.

Cây mắc ca được trồng thử nghiệm trên địa bàn huyện Tuần Giáo từ năm 2013. Đến nay nhiều diện tích mắc ca đã cho thu hoạch, có hiệu quả kinh tế vượt trội hơn các cây trồng khác trên địa bàn, thời gian cho thu hoạch dài tới 60 - 70 năm. Mắc ca được đánh giá là cây trồng phù hợp với địa bàn, có thể giúp người dân xoá đói, giảm nghèo và tiến tới làm giàu.

Năm 2023, có hơn 1.800 hộ dân thuộc 18 xã của huyện đăng ký trồng cây mắc ca với khoảng 1.000ha theo liên kết chuỗi giá trị thông qua nhà đầu tư, cam kết bao tiêu sản phẩm. Đến thời điểm hiện tại, huyện đã thực hiện cấp phát cây giống, vật tư, phân bón thuộc dự án trồng mắc ca đến các xã, bản và từng hộ dân.

Tại lễ ra quân, các cơ quan, đoàn thể cùng người dân trực tiếp trồng cây mắc ca tại bản Lói, xã Quài Tở theo đúng quy trình, kỹ thuật. Những ngày tới, các xã đồng loạt ra quân trồng mắc ca, tổ chức các lực lượng hỗ trợ, đồng hành cùng người dân trồng và chăm sóc cây đạt hiệu quả cao.

Hưởng ứng và góp phần lan tỏa, tuyên truyền tới người dân, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng ra quân trồng cây mắc ca trong các cơ sở giáo dục, làm điểm tại điểm trường bản Hới, Trường Tiểu học Quài Tở. Dự kiến sẽ trồng 2.000 cây mắc ca tại khuôn viên các trường có diện tích đảm bảo.

Hoạt động nhằm tuyên truyền để người dân hiểu rõ về chủ trương, định hướng, chính sách hỗ trợ của tỉnh và huyện về phát triển cây mắc ca; hiệu quả kinh tế của cây mắc ca. Từ đó tạo sự đồng thuận, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân chung tay tích cực tham gia trồng và chăm sóc mắc ca; từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền
Bình luận

Tin khác

Back To Top