Video

Thầy giáo mầm non trong “rừng hoa” Pú Xi

Chủ Nhật, 19/11/2023 17:07 Lượt xem: 12774 In bài viết

ĐBP - Nhắc đến bậc học mầm non, nhiều người thường nghĩ đến hình ảnh những cô giáo hát hay, múa dẻo, được ví như những bông hoa. Nhưng ở xã vùng cao Pú Xi, huyện Tuần Giáo, trong rừng hoa ấy còn có một người đặc biệt, là thầy giáo Lò Văn Mừng – giáo viên nam duy nhất của trường, đang ngày ngày tận tụy chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ, miệt mài gieo con chữ cho trẻ em nơi đây.

Dạy các em tập múa, tập hát, làm đồ chơi, học cụ, tổ chức các hoạt động giáo dục, hay bón từng thìa cơm, vệ sinh cá nhân... cho học sinh, thầy giáo Mừng không thua kém bất kỳ giáo viên mầm non nào. Dù có thể đôi lúc còn gượng gạo, chưa đủ khéo léo như các giáo viên nữ nhưng mỗi cử chỉ đều ân cần. Thầy dành cả tâm huyết và đặt trọn tình yêu thương học sinh vào mỗi việc mình làm.

Dù yêu nghề, nhưng ban đầu thầy Mừng không tránh khỏi tâm lý e dè, ngại ngùng bởi giáo viên nam trong trường mầm non vẫn còn là hình ảnh có phần lạ lẫm, môi trường xung quanh 100% đồng nghiệp nữ. Hơn nữa Pú Xi là địa bàn xa xôi, cách trở nhất huyện Tuần Giáo, tỉ lệ thuận với đó là những khó khăn trong dạy và học. Thầy Mừng cố gắng vượt qua trở ngại tâm lý, phát huy sở trường bản thân là vẽ, thể thao và văn nghệ, biến những năng khiếu đó thành thế mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với nhiệt huyết ấy, thầy Mừng được đánh giá là giáo viên nhiệt huyết với nghề, chu toàn, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao. Dù năm nay mới là năm thứ 2 nhận công tác tại Trường Mầm non Pú Xi, nhưng thầy được Ban Giám hiệu, đồng nghiệp tin tưởng, giao nhiều trọng trách.

Ngày ngày chăm lo, dành trọn tâm sức cho học sinh, hình ảnh người thầy giáo mầm non đứng lớp đã dần trở nên quen thuộc với đồng bào vùng cao Pú Xi. Vượt mọi gian khó, thầy Mừng đã và đang cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Pú Xi miệt mài bám trường, bám lớp, “ươm” những mầm xanh.

Nguyễn Hiền

Back To Top