Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn

15:17 - Thứ Tư, 19/07/2023 Lượt xem: 3493 In bài viết

Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông vào rạng sáng 19-7.

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên.

Thông báo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết đã phát hiện hai vụ phóng trên ở khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng vào lúc 3 giờ 30 và 3 giờ 46 sáng theo giờ địa phương, và các tên lửa đã bay khoảng 550km trước khi rơi xuống biển.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada cho biết, hai vật thể bay của Triều Tiên dường như đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này. Theo đó, các tên lửa đã bay được khoảng 600km ở độ cao tối đa là 50km, và dường như có quỹ đạo bất thường.

Cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều cho biết đã phản đối Triều Tiên liên quan đến vụ phóng mới nhất này thông qua một kênh ngoại giao.

Động thái của Triều Tiên diễn ra sau khi Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc họp đầu tiên của Nhóm tham vấn hạt nhân ở Seoul, cũng như việc tàu ngầm chiến lược có khả năng mang đầu đạn hạt nhân USS Kentuckey đã cập cảng căn cứ hải quân ở Busan, Hàn Quốc.

Sự kiện này cũng diễn ra 1 tuần sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) sử dụng nhiên liệu rắn Hwasong-18 - vụ phóng ICBM thứ 12 của Bình Nhưỡng kể từ đầu năm 2013.

Theo SGGP
Bình luận

Tin khác

Back To Top