Video

Mường Lay rộn rã trước thềm lễ hội

Thứ Bảy, 30/12/2023 11:08 Lượt xem: 10628 In bài viết

ĐBP - Cờ hoa, biểu ngữ rực rỡ sắc màu, các đội đua hăng say tập luyện, các thôn bản sôi nổi hát múa… Lễ hội Đua thuyền đuôi én lần thứ IX, Giải vô địch các Câu lạc bộ dù lượn Quốc gia lần thứ IV năm 2023 tại TX. Mường Lay đã đến rất gần trong sự háo hức mong chờ của người dân và du khách.

Vòng xòe đoàn kết là một trong những tiết mục sẽ được biểu diễn trong đêm khai mạc lễ hội. Để mang đến cho người dân và du khách màn biểu diễn ấn tượng, từ ngày 27/12 đến nay gần 200 diễn viên quần chúng là thành viên các đội văn nghệ, hội người cao tuổi, người dân tại các tổ, bản trên địa bàn thị xã đang hăng say tập luyện

Tham gia giải đua thuyền Đuôi én năm nay, riêng TX. Mường Lay có 7 đội thuyền tham gia. Thành viên trong các đội phần lớn làm nhiều nghề khác nhau, song ai cũng cố gắng sắp xếp công việc để có mặt đầy đủ, tập luyện nghiêm túc. Những ngày này, trên bến thuyền Cơ Khí thuộc phường Na Lay tiếng reo hò cổ vũ, tiếng mái chèo khua sóng nước rộn rã cả một góc hồ thủy điện.

Cùng với hệ thống nhà nghỉ, nhà khách, khách sạn, thị xã Mường Lay đã bố trí hơn 50 nhà ở cộng đồng xung quanh khu vực tổ chức lễ hội, tăng hơn 20 nhà so với mùa lễ hội năm 2022. Các chủ cơ sở cũng tăng cường kỹ năng về du lịch cộng đồng; đảm bảo chất lượng hệ thống cơ sở vật chất; tôn tạo cảnh quan, bổ sung thêm nhiều dịch vụ mới để phục vụ du khách.

Đến Mường Lay những ngày này khắp các tuyến phố từ trục đường chính đến những tuyến đường trong khu dân cư đều rực rỡ sắc đỏ của màu cờ, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động, pano lớn... làm cho đường phố trở nên sinh động hơn. Tất cả đã tạo thêm không khí vui tươi, phấn khởi, bồi đắp thêm những tình cảm, niềm tự hào dân tộc trong lòng mỗi người dân.

Giải đua thuyền mở rộng quy mô với sự góp mặt của 19 đội thi; giải dù lượn tăng thêm nội dung thi đấu, thu hút nhiều phi công đến từ các tỉnh, thành phía Nam; Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Điện Biên cũng sẽ có nhiều chuyên gia đầu ngành về du lịch, nhiều doanh nghiệp lữ hành lớn tham gia… Những điểm nhấn với nhiều đổi mới trong mùa lễ hội năm nay sẽ là dịp  nhằm đẩy mạnh quảng bá về hình ảnh mảnh đất, con người, văn hóa, tiềm năng, thế mạnh Điện Biên tới bạn bè, du khách trong nước, quốc tế; tạo tiền đề để tổ chức thành công các hoạt động khác trong Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024.

Thu Hằng

Back To Top