Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

12:13 - Thứ Tư, 22/06/2022 Lượt xem: 5174 In bài viết

ĐBP - Ngày 22/6, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Các đại biểu, cử tri trao đổi bên lề buổi tiếp xúc.

Tham gia tiếp xúc cử tri có các đại biểu: Lò Thị Luyến, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Tạ Thị Yên, Phó Trưởng ban Công tác đại biểu Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh; Quàng Thị Nguyệt, công chức Hội LHPN huyện Mường Chà.

Tham dự tiếp xúc cử tri với Đoàn ĐBQH tỉnh có các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lò Văn Phương, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh… và đông đảo cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Tạ Thị Yên thông tin tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 19 ngày (từ 23/5 – 16/6) làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Tại kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Hầu hết các nội dung được xem xét, quyết định tại kỳ họp này đều đạt được sự đồng thuận cao của Quốc hội. Mặc dù bổ sung nội dung nhưng vẫn bảo đảm chất lượng và thời gian kỳ họp như dự kiến.

Cũng tại kỳ họp này, các vị ĐBQH tỉnh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân, tham gia đầy đủ các phiên họp và các hoạt động bên lề kỳ họp; tập trung nghiên cứu tài liệu, kết hợp nắm bắt tình hình thực tiễn, chắt lọc từ phản ánh, kiến nghị của cử tri để có những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng và những quyết định đúng đắn đối với các nội dung được đưa ra thảo luận tại các phiên họp. Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 20 lượt ý kiến thảo luận tại tổ, 5 ý kiến thảo luận tại hội trường, 2 ý kiến chất vấn trực tiếp và 2 ý kiến chất vấn bằng văn bản…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ sự nhất trí, đồng tình với những nội dung đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3. Đồng thời, cử tri có kiến nghị về quy định cụ thể chế độ, chính sách với Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cấp huyện và tương đương; quan tâm chế độ với Hội Chữ thập đỏ cấp phường, xã. Cử tri TP. Điện Biên Phủ cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các công trình, dự án, đời sống người dân trên địa bàn, như: Vấn đề giao, bốc thăm đất tái định cư cho các hộ dân trên địa bàn phường Him Lam; tình hình ngập úng sau khi khánh thành Dự án đường 60m tại tổ dân phố 18, phường Him Lam; đầu tư, mở rộng nhà văn hóa sau sáp nhập, sửa chữa nhà văn hóa đã xuống cấp; tình hình quản lý đất đai; sớm giải quyết khó khăn của người dân trong vùng quy hoạch Trung tâm Thi đấu Thể dục Thể thao của tỉnh…

Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lò Thị Luyến ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và cho biết sẽ tổng hợp gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền đã được Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao đổi, làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc.

Tin, ảnh: An Chi
Bình luận

Tin khác

Back To Top