Tạm dừng hoạt động bay trực thăng ngắm cảnh

15:58 - Thứ Năm, 06/04/2023 Lượt xem: 6432 In bài viết

Ngày 6/4, Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng thông tin, sau vụ rơi trực thăng ở vịnh Hạ Long chiều 5/4, Binh đoàn 18 đã tạm dừng các tour bay trực thăng. Các tour bay cũng đã được Tổng công ty Trực thăng miền Bắc tạm dừng hoạt động.

Ảnh minh họa. (Nguồn: dulichvietnamtour.com)

Hoạt động bay trực thăng ngắm cảnh do Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng thực hiện. Hiện công ty cung cấp tour bay ngắm cảnh tại nhiều địa điểm như vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Nẵng, Điện Biên, Mai Châu (Hòa Bình), mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), Vũng Tàu - Côn Đảo. Trong đó, tour ngắm vịnh Hạ Long, Đà Nẵng và Vũng Tàu được cung cấp quanh năm (theo yêu cầu), còn những điểm đến khác mang tính thời vụ.

Bay trên vịnh Hạ Long (do Công ty Trực thăng miền Bắc, thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam thực hiện) là một trong những tour du lịch cao cấp ở Quảng Ninh. Du khách có thể lựa chọn hành trình 10 phút, 15 phút và 30 phút, giá dao động từ 2,4 - 7,7 triệu đồng tùy vị trí ngồi, lịch trình bay, số lượng người bay và loại máy bay.

Máy bay trực thăng du lịch mới cỡ nhỏ Bell-505 hiện đại có 5 chỗ ngồi, trong đó 1 chỗ dành cho phi công và 4 chỗ dành cho hành khách. Trực thăng du lịch đã có sân bay riêng trên đảo Tuần Châu thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, phục vụ 3 loại chuyến bay ngắm cảnh Hạ Long.

Theo ĐCSVN
Bình luận

Tin khác

Back To Top