Hà Nội nằm trong tốp 10 điểm đến mùa hè được lựa chọn nhiều

09:08 - Chủ Nhật, 11/06/2023 Lượt xem: 7344 In bài viết

Trang đặt phòng nổi tiếng Booking.com vừa giới thiệu các điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt cho kỳ nghỉ hè năm nay. Trong đó, Hà Nội nằm trong tốp 10 điểm đến này.

Du lịch Hà Nội được lọt vào tốp 10 điểm đến trong nước được du khách Việt lựa chọn nhiều trong mùa hè.

Theo Booking.com, mùa hè là thời điểm thích hợp để du lịch. Theo dự báo du lịch 2023 của Booking.com, 74% du khách Việt cho rằng du lịch luôn là trải nghiệm đáng giá đối với họ, và hơn ba phần tư du khách (78%) tin rằng mùa hè là thời điểm tốt nhất để du lịch. Mặc dù du khách thể hiện sự e ngại về tình hình kinh tế toàn cầu, nhưng họ không có ý định từ bỏ kế hoạch du lịch của mình mà thay vào đó, cân nhắc phân bổ ngân sách cho du lịch cẩn trọng hơn. 

Dữ liệu từ Booking.com cho thấy những bãi biển tuyệt đẹp vẫn là lựa chọn hàng đầu cho du khách Việt Nam trong mùa hè này. Đà Nẵng tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu và là điểm đến trong nước được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt trong hè 2023, tiếp theo là Nha Trang và Phú Quốc.

Ngoài tìm kiếm du lịch biển, du khách Việt cũng quan tâm đến các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các thành phố bớt xô bồ hơn như Đà Lạt (Lâm Đồng) và Hội An (Quảng Nam).

Các thành phố kể trên đều có tên trong danh sách 10 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè này, gồm: Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt (Lâm Đồng), Hội An (Quảng Nam), Hà Nội, Hạ Long (Quảng Ninh), Huế (Thừa Thiên – Huế), Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Bên cạnh các điểm đến trong nước, Booking.com cũng giới thiệu các điểm đến nước ngoài được du khách Việt Nam lựa chọn nhiều. Trong đó, có 6/10 điểm đến quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất nằm ở châu Á - Thái Bình Dương và là những điểm đến có thời gian bay ngắn, có chính sách visa tương đối dễ dàng cho du khách Việt.

Bangkok là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách Việt Nam khi đi du lịch quốc tế cho mùa hè năm nay, tiếp theo là Singapore và Paris. Kể từ khi mở cửa trở lại, Tokyo và Seoul cũng nhận được sự quan tâm lớn từ du khách Việt Nam và cũng là 2 trong 5 thành phố được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè này. Bên cạnh đó, du khách Việt Nam cũng quan tâm đến điểm đến Sydney (Australia), London (Anh), Rome (Italia), New York (Mỹ), Đài Loan (Trung Quốc).

Theo HNM
Bình luận
Back To Top