Những điểm đến mùa hè được du khách Việt lựa chọn nhiều nhất

16:10 - Thứ Hai, 12/06/2023 Lượt xem: 4268 In bài viết

Trang đặt phòng nổi tiếng Booking.com vừa giới thiệu các điểm đến trong nước được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt cho kỳ nghỉ hè năm nay.

Theo đó, các địa điểm lần lượt là: Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt (Lâm Đồng), Hội An (Quảng Nam), Hà Nội, Hạ Long (Quảng Ninh), Huế (Thừa Thiên Huế), Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Booking.com cho rằng, mùa hè là thời điểm thích hợp để du lịch. Theo dự báo du lịch 2023 của Booking.com, 74% du khách Việt cho rằng du lịch luôn là trải nghiệm đáng giá đối với họ, và hơn ba phần tư du khách (78%) tin rằng mùa hè là thời điểm tốt nhất để du lịch. Mặc dù du khách thể hiện sự e ngại về tình hình kinh tế toàn cầu, nhưng họ không có ý định từ bỏ kế hoạch du lịch của mình mà thay vào đó, cân nhắc phân bổ ngân sách cho du lịch cẩn trọng hơn.

Những bãi biển tuyệt đẹp vẫn là lựa chọn hàng đầu cho du khách Việt Nam trong mùa hè này. (Ảnh minh họa: HT)

Dữ liệu từ Booking.com cho thấy những bãi biển tuyệt đẹp vẫn là lựa chọn hàng đầu cho du khách Việt Nam trong mùa hè này. Đà Nẵng tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu và là điểm đến trong nước được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt trong hè 2023, tiếp theo là Nha Trang và Phú Quốc.

Ngoài tìm kiếm du lịch biển, du khách Việt cũng quan tâm đến các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, cũng như các thành phố khác như Đà Lạt (Lâm Đồng) và Hội An (Quảng Nam).

Bên cạnh các điểm đến trong nước, Booking.com cũng giới thiệu các điểm đến nước ngoài được du khách Việt Nam lựa chọn nhiều. Trong đó, Bangkok (Thái Lan) đứng đầu top 10 điểm đến quốc tế được khách Việt tìm kiếm nhiều nhất. Tiếp đến là Singapore, Paris (Pháp), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Sydney (Australia), London (Anh), Rome (Italy), New York (Mỹ)...

Theo ĐCSVN
Bình luận
Back To Top