Bắt đối tượng vận chuyển 96 nghìn viên ma túy tổng hợp và 11kg ma túy đá

10:07 - Thứ Ba, 01/08/2023 Lượt xem: 4064 In bài viết

ĐBP - Đêm 31/7, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh) chủ trì, phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP, Phòng PC 04 Công an tỉnh, Cục Hải quan Điện Biên, Đồn Biên phòng Mường Nhà và Đồn Biên phòng Mường Pồn đã bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 96 nghìn viên ma túy tổng hợp và 11kg ma túy đá.

Đối tượng Lầu A Ly và tang vật vụ án. Ảnh: C.T.V

Theo đó, vào thời điểm trên, tại khu vực bản Na Khoang, xã Mường Nhà (huyện Điện Biên), các lực lượng phối hợp phát hiện một đối tượng nam giới đi bộ hướng từ biên giới vào nội địa có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có 16 bánh hình chữ nhật, bọc băng keo màu vàng, bên trong có các gói màu xanh chứa các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY nghi là ma túy tổng hợp, số lượng 96 nghìn viên; 11 gói hình hộp chữ nhật bên trong có các gói nilon in chữ nước ngoài, chứa tinh thể màu trắng đục nghi là ma túy đá, trọng lượng 11kg; 1 điện thoại di động, 1 bộ đàm.

Đối tượng khai là Lầu A Ly, sinh năm 1994, trú tại bản Na Khoang, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên; các gói trong ba lô đeo trên người là ma túy tổng hợp và ma túy đá. Trước đó, đối tượng nhận vận chuyển số ma túy trên cho một người đàn ông mang quốc tịch Lào từ lán nương của gia đình Ly trên khu vực biên giới, để giao cho một đối tượng không rõ danh tính ở xã Núa Ngam, huyện Điện Biên. Lợi dụng trời mưa, đêm tối Lầu A Ly mang ma túy đi giao thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Thành Đạt
Bình luận

Tin khác

Back To Top