Hoãn vòng loại World Cup đến tháng 6, tuyển Việt Nam cùng Malaysia đua chặng ''nước rút''

08:39 - Thứ Hai, 08/02/2021 Lượt xem: 12007 In bài viết

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các nước trong khu vực, các giải đấu quốc gia tại Thái Lan, Malaysia, Indonesia, thậm chí cả V-League của Việt Nam đều phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn.

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Malaysia vào tháng 6 với phương án thi đấu tập trung. Ảnh: TT&VH

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã thông qua đề xuất của Malaysia, Thái Lan, UAE cùng Indonesia về việc chuyển các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại thứ hai bảng G World Cup 2022 từ tháng 3 sang tháng 6.

Lý do là bởi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại các nước trong khu vực, các giải đấu quốc gia tại Thái Lan, Malaysia, Indonesia, thậm chí cả V-League của Việt Nam đều phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn.

Theo lịch thi đấu cũ, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Malaysia vào ngày 31-3 tới tại sân Bukit Jalil, nhưng như thông tin mới nhất từ AFC, kế hoạch thi đấu này không thể thực hiện được. Với việc các trận đấu được dồn vào tháng 6 và thời hạn tối đa ngày 15-6 phải kết thúc vòng loại thứ hai, nhiều khả năng phương án thi đấu tập trung sẽ được AFC thông qua.

Dù Thái Lan, Malaysia đều ngỏ ý muốn đăng cai các trận đấu còn lại của vòng loại thứ hai nhưng UAE nhiều khả năng sẽ được AFC chọn là địa điểm tổ chức với phương án thi đấu tập trung. Như vậy, kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam trong tháng 3 sẽ phải thay đổi và VFF cùng Công ty VPF tính đến việc tổ chức V-League trám vào giai đoạn này để kịp tiến độ của các giải đấu trong nước cũng như kế hoạch hoạt động của đội tuyển Việt Nam trong năm 2021.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn cuối năm với VFF, HLV Park Hang-seo cho biết: "Đội tuyển Việt Nam có hai trận quan trọng với Malaysia và UAE từ nay tới tháng 6. Thể thức thi đấu chưa được rõ ràng nhưng chúng ta phải chuẩn bị. Ở đợt tập trung vừa qua, chúng tôi đã họp đội và chia nhóm thảo luận về mục tiêu 2021. 100% cầu thủ đều muốn vào vòng loại thứ ba World Cup và chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra những kỷ lục. Tôi cũng có mục tiêu riêng của mình nhưng tôi nghĩ mục tiêu của tôi và các cầu thủ là giống nhau".

Theo HLV Park Hang-seo, cuối năm 2021 là AFF Cup, giải đấu chúng ta là nhà đương kim vô địch. "Công việc của tôi là làm sao để chúng ta giữ được vị trí đó. Các đối thủ tại khu vực Đông Nam Á và vòng loại World Cup đã chuẩn bị rất kỹ, có đội đã nhập tịch từ 3 tới 4 cầu thủ. Năm 2021, chúng tôi sẽ phải chuẩn bị kỹ, làm việc cật lực với đội tuyển Việt Nam", HLV Park Hang-seo cho biết.

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top