Bế mạc SEA Games 32: Tạm biệt Campuchia - Hẹn gặp lại tại Thái Lan

09:04 - Thứ Năm, 18/05/2023 Lượt xem: 4107 In bài viết

Sau 11 ngày tranh tài hấp dẫn với tinh thần thể thao cao thượng, Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) chính thức khép lại vào tối 17-5, trên Sân vận động quốc gia Morodok Techo (Campuchia). 

Lễ bế mạc SEA Games 32 diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen và phu nhân Bun Rany, cùng các đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và hàng vạn công chúng hồ hởi đến tham dự sự kiện, tận mắt chứng kiến hoạt động cuối cùng của kỳ đại hội thể thao khu vực lần đầu tiên diễn ra ở “đất nước Chùa Tháp” sau 64 năm chờ đợi.

Lễ bế mạc SEA Games 32 diễn ra trang trọng, đặc sắc.

Đoàn thể thao Việt Nam do Trưởng đoàn Đặng Hà Việt dẫn đầu tại Lễ bế mạc.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á Thong Khon phát biểu. Ảnh NK

Đúng với khẩu hiệu “Thể thao - Sống trong hòa bình”, Lễ bế mạc SEA Games 32 đưa người xem chìm đắm trong bầu không khí sôi động của âm thanh và ánh sáng, khẳng định một kỳ SEA Games nhiều dấu ấn.

Ban tổ chức điểm lại thành tích các đoàn thể thao ở SEA Games 32, cùng với màn diễu hành của các đoàn thể thao các nước. Đoàn thể thao Việt Nam xếp nhất toàn đoàn với 136 Huy chương vàng, 105 Huy chương bạc và 118 Huy chương đồng. Thái Lan xếp thứ hai với 108 Huy chương vàng, 96 Huy chương bạc và 108 Huy chương đồng.

Phát biểu tại sự kiện bế mạc, thay mặt Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Tiến sĩ Thong Khon - Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia, Chủ tịch Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á gửi lời cảm ơn đến nhân dân và Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã đăng cai tổ chức thành công đại hội thể thao khu vực, cũng như thành viên các đoàn thể thao trong khu vực đã đến đây, nỗ lực thi đấu trong những ngày tranh tài sôi động, mang vinh quang về cho tổ quốc mình, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, kỷ niệm đáng nhớ, thể hiện sự gắn kết của các dân tộc trong đại gia đình thể thao Đông Nam Á, cũng như giá trị và tinh thần thể thao Olympic.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh, Trưởng ban tổ chức SEA Games 32 phát biểu.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh, Trưởng ban tổ chức SEA Games 32 đã tuyên dương thành công của đoàn thể thao Campuchia với chiến tích: 282 Huy chương (81 Huy chương vàng, 74 Huy chương bạc, 127 Huy chương đồng). Có 8 vận động viên giành từ 4 Huy chương vàng trở lên tại SEA Games 32, trong đó có tới 6 kình ngư Singapore.

Cuối cùng, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đánh giá về công tác tổ chức giải đấu và tuyên bố kết thúc kỳ đại hội thành công.

Nghi thức chuyển giao cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho Thái Lan, nước chủ nhà của SEA Games 33

Nghi lễ hạ cờ SEA Games 32 đã được tổ chức trang trọng. Ngọn đuốc của Đại hội được tắt đi, khép lại một kỳ đại hội thể thao khu vực đáng nhớ tại Campuchia. Nghi thức chuyển giao cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho Thái Lan, nước chủ nhà của SEA Games 33 diễn ra vào tháng 12-2025.

Chương trình lễ bế mạc SEA Games 32 khép lại cùng tiết mục nghệ thuật “Xin chào SEA Games” cùng màn pháo hoa rực rỡ như một lời chào thân ái của nước chủ nhà SEA Games 32 Campuchia.

Tại SEA Games 32, Đoàn thể thao Việt Nam tham dự với 1.003 thành viên, trong đó có 702 vận động viên tranh tài ở 31 môn, đặt mục tiêu giành từ 90 đến 120 Huy chương vàng. Đây là kỳ đại hội giới chuyên môn nhận định là có nhiều khó khăn. Thế nhưng, bằng sự chuẩn bị kĩ lưỡng, cùng nỗ lực và ý chí, thể thao Việt Nam đã ghi dấu ấn thực sự tại SEA Games 32. Điểm nhấn là thành công ở các môn Olympic. Kết thúc đại hội, Đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc đứng đầu toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương.

Một số hình ảnh tại lễ bế mạc:

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tại Lễ bế mạc SEA Games 32.

Trình diễn ánh sáng trong lễ bế mạc SEA Games 32 trên sân vận động Morodok Techo. 

Sân vận động Morodok Techo lung linh trong Lễ bế mạc SEA Games 32.

Lễ bế mạc SEA Games 32 được bắt đầu với màn biểu diễn nghệ thuật với tên gọi "See you again" (Hẹn gặp lại).

Màn trình diễn môn võ cổ truyền Kun Bokator của Campuchia.

Màn diễu hành của lực lượng tình nguyện viên.

Lời chào tạm biệt của chú thỏ trắng - Linh vật SEA Games 32.

Các nghệ sĩ Thái Lan trình diễn các tiết mục văn nghệ thay cho lời chào của nước chủ nhà kỳ SEA Games 33.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top